વાઘેલો વહાણવટી
waghelo wahanawti
વાઘેલો મનસૂબો ધારે રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
સાગ વઢાવું સાગ સીસમો, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
અમદાવાદી સુતારી બોલાવું રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
ઝીણાં ઝીણાં પાટિયાં પડાવું રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
કાચા પાકા બાવળિયા વેરાનો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
સૂરતના સુતારી તેડાવો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
હોડીઓ ઘડાવો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
વાઘેલો મનસૂબો ધારે રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
મંમઈના લુવારી બોલાવો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
હોડીઓ જડાવો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
વાઘેલો મનસૂબો ધારે રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
સૂરતના રંગારી તેડાવો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
હોડીઓ રંગોવો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
વાઘેલો મનસૂબો ધારે રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
હોડીઓમેં કોણ છે બેઠેલો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
હોડીઓમેં વાઘેલો બેઠેલો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
ભાર્ય રે માછીડા વીરા વીનવું રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
હોડીએ હલકારો રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
અરધી રેવામાં હોડી ઠરી રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
હરસીંગ માનતાઓ જોડે રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
જોડ જોડ માનતા રાખે રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
જોડ જોડ નાળિયેરાં ફોડે રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
વાઘેલો મનસૂબો ધારે રે, ઢમ્મ રે વાઘેલોના રાજમેં.
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
sag waDhawun sag sismo, Dhamm re waghelona rajmen
amdawadi sutari bolawun re, Dhamm re waghelona rajmen
jhinan jhinan patiyan paDawun re, Dhamm re waghelona rajmen
kacha paka bawaliya werano re, Dhamm re waghelona rajmen
suratna sutari teDawo re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDio ghaDawo re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
manmina luwari bolawo re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDio jaDawo re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
suratna rangari teDawo re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDio rangowo re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDiomen kon chhe bethelo re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDiomen waghelo bethelo re, Dhamm re waghelona rajmen
bharya re machhiDa wira winawun re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDiye halkaro re, Dhamm re waghelona rajmen
ardhi rewaman hoDi thari re, Dhamm re waghelona rajmen
harsing mantao joDe re, Dhamm re waghelona rajmen
joD joD manata rakhe re, Dhamm re waghelona rajmen
joD joD naliyeran phoDe re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
sag waDhawun sag sismo, Dhamm re waghelona rajmen
amdawadi sutari bolawun re, Dhamm re waghelona rajmen
jhinan jhinan patiyan paDawun re, Dhamm re waghelona rajmen
kacha paka bawaliya werano re, Dhamm re waghelona rajmen
suratna sutari teDawo re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDio ghaDawo re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
manmina luwari bolawo re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDio jaDawo re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
suratna rangari teDawo re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDio rangowo re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDiomen kon chhe bethelo re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDiomen waghelo bethelo re, Dhamm re waghelona rajmen
bharya re machhiDa wira winawun re, Dhamm re waghelona rajmen
hoDiye halkaro re, Dhamm re waghelona rajmen
ardhi rewaman hoDi thari re, Dhamm re waghelona rajmen
harsing mantao joDe re, Dhamm re waghelona rajmen
joD joD manata rakhe re, Dhamm re waghelona rajmen
joD joD naliyeran phoDe re, Dhamm re waghelona rajmen
waghelo mansubo dhare re, Dhamm re waghelona rajmen



સીમેલના રાઠવા કોળી પાસેથી મળેલ પાઠ
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 239)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, રેવાબહેન તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966