વાડ્યે કારેલીનો વેલો
waDye karelino welo
વાડ્યે કારેલીનો વેલો, રંગ ફૂલડાં!
કારેલાં વેણવા જઈ’તી, રંગ ફૂલડાં!
ત્યાં ડસીએલ કાળુડો નાગ રંગ ફૂલડાં!
ગોરાં શરીર કાંય લીલાં કાચ, રંગ ફૂલડાં!
મારી હીરના દોરલિયાની કોહું, રંગ ફૂલડાં!
એ તો ફટાક દઈને તૂટી, રંગ ફૂલડાં!
વાટે જતા વટેમારગુ, રંગ ફૂલડાં!
વીરા સંદેશો લઈ જાવ, રંગ ફૂલડાં!
માડીને જઈને એટલું કે’જો, રંગ ફૂલડાં!
એને ડસીયેલ કાળુડો નાગ, રંગ ફૂલડાં!
મારા વીરાને જઈને કે’જો, રંગ ફૂલડાં!
લખિયા વિધાતાના લેખ, રંગ ફૂલડાં!
waDye karelino welo, rang phulDan!
karelan wenwa jai’ti, rang phulDan!
tyan Dasiyel kaluDo nag rang phulDan!
goran sharir kanya lilan kach, rang phulDan!
mari hirna doraliyani kohun, rang phulDan!
e to phatak daine tuti, rang phulDan!
wate jata watemaragu, rang phulDan!
wira sandesho lai jaw, rang phulDan!
maDine jaine etalun ke’jo, rang phulDan!
ene Dasiyel kaluDo nag, rang phulDan!
mara wirane jaine ke’jo, rang phulDan!
lakhiya widhatana lekh, rang phulDan!
waDye karelino welo, rang phulDan!
karelan wenwa jai’ti, rang phulDan!
tyan Dasiyel kaluDo nag rang phulDan!
goran sharir kanya lilan kach, rang phulDan!
mari hirna doraliyani kohun, rang phulDan!
e to phatak daine tuti, rang phulDan!
wate jata watemaragu, rang phulDan!
wira sandesho lai jaw, rang phulDan!
maDine jaine etalun ke’jo, rang phulDan!
ene Dasiyel kaluDo nag, rang phulDan!
mara wirane jaine ke’jo, rang phulDan!
lakhiya widhatana lekh, rang phulDan!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 277)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966