આજ મારે ઉત્તમ એકાદશી
aaj mare uttam ekadashi
આજ મારે ઉત્તમ એકાદશી સાહેલી રે,
આજ મારે છે ઉપવાસ, મોહનદાસ રે;
જાવું શ્રી જમનાજીમાં ઝીલવા.
જળ રે જમનાજીમાં ઝીલતાં સાહેલી રે,
છુટડા મેલ્યા કેશ, મોહનલાલ રે;
જાવું શ્રી જમનાજીમાં ઝીલવા.
જળમાં ઉભીને મારી ડુબકી સાહેલી રે,
તૂટ્યો મારો નવસર્યો હાર, મોહનલાલ રે;
જાવું શ્રી જમનાજીમાં ઝીલવા.
સઘળાં મોતી વેરાઈ ગયાં સાહેલી રે,
હીરલો લાધ્યો હાથ, મોહનલાલ રે;
જાવું શ્રી જમનાજીમાં ઝીલવા.
કેમ વીણું ને કેમ સાચવું સાહેલી રે,
કેમ કરી ઉત્તર દઇશ, મોહનલાલ રે;
જાવું શ્રી જમનાજીમાં ઝીલવા.
હાથ્યે વીણું ને નખે સાચવું સાહેલી રે,
મુખડે ઉત્તર દઈશ, મોહનલાલ રે;
જાવું શ્રી જમનાજીમાં ઝલવા.
ગોકુલની ગલીયું સોયામણી સાહેલી રે,
વૈશનવની ભીડા ભીડ, મોહનલાલ રે;
જાવું શ્રી જમનાજીમાં ઝીલવા.
પરસાદી કીધી વાલે મોકળી સાહેલી રે,
ઠોરના બાંધ્યા ઠાઠ, મોહનલાલ રે;
જાવું શ્રી જમનાજીમાં ઝીલવા.
aaj mare uttam ekadashi saheli re,
aj mare chhe upwas, mohandas re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
jal re jamnajiman jhiltan saheli re,
chhutDa melya kesh, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
jalman ubhine mari Dubki saheli re,
tutyo maro nawsaryo haar, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
saghlan moti werai gayan saheli re,
hirlo ladhyo hath, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
kem winun ne kem sachawun saheli re,
kem kari uttar daish, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
hathye winun ne nakhe sachawun saheli re,
mukhDe uttar daish, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhalwa
gokulni galiyun soyamni saheli re,
waishanawni bhiDa bheeD, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
parsadi kidhi wale mokli saheli re,
thorna bandhya thath, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
aaj mare uttam ekadashi saheli re,
aj mare chhe upwas, mohandas re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
jal re jamnajiman jhiltan saheli re,
chhutDa melya kesh, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
jalman ubhine mari Dubki saheli re,
tutyo maro nawsaryo haar, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
saghlan moti werai gayan saheli re,
hirlo ladhyo hath, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
kem winun ne kem sachawun saheli re,
kem kari uttar daish, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
hathye winun ne nakhe sachawun saheli re,
mukhDe uttar daish, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhalwa
gokulni galiyun soyamni saheli re,
waishanawni bhiDa bheeD, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa
parsadi kidhi wale mokli saheli re,
thorna bandhya thath, mohanlal re;
jawun shri jamnajiman jhilwa



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 174)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, હરિલાલ કાળીદાસ મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966