સાગ સીસમની મારી વહેલડી
sag sisamni mari wahelDi
સાગ સીસમની મારી વહેલડી રે લોલ.
નવરો સુતાર ઘડે પેંજણી રે લોલ.
દૂધે સાકરનો શીરો કર્યો રે લોલ.
તાંબાની તાસમાં ટાઢો કર્યો રે લોલ.
હું ખાવા બેઠી ને જીવણ સાંભર્યા રે લોલ.
કંઠેલી કોળિયો ના ઊતરે રે લોલ.
સામા બેસાડું દીનાનાથને રે લોલ.
કોળિયો ભરાવું જમણા હાથમાં રે લોલ.
sag sisamni mari wahelDi re lol
nawro sutar ghaDe penjni re lol
dudhe sakarno shiro karyo re lol
tambani tasman taDho karyo re lol
hun khawa bethi ne jiwan sambharya re lol
kantheli koliyo na utre re lol
sama besaDun dinanathne re lol
koliyo bharawun jamna hathman re lol
sag sisamni mari wahelDi re lol
nawro sutar ghaDe penjni re lol
dudhe sakarno shiro karyo re lol
tambani tasman taDho karyo re lol
hun khawa bethi ne jiwan sambharya re lol
kantheli koliyo na utre re lol
sama besaDun dinanathne re lol
koliyo bharawun jamna hathman re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 219)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જગજીવનદાસ દયાળજી મોદી અને જગમોહન મોદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957