વેરણ રાત પડી
weran raat paDi
હમણે ઘનશ્યામ મારી પાસે રે બેઠા, ઘડી પલાણ મારી આંખ ઢળી;
ક્યાં જઉં રે વેરણ રાત પડી.
મંદિર જોયાં ને માળિયાં રે જોયાં, પાતાળ જોઈને પાછી વળી;
ક્યાં જઉં રે વેરણ રાત પડી.
ચોરા રે જોયા, ને ચૌટાં રે જોયાં, બવળી બજાર જોઈ પાછી વળી;
ક્યાં જઉં રે વેરણ રાત પડી.
બાગ જોયા, ને બગીચા રે જોયા, ફૂલવાડી જોઈને પાછી વળી;
ક્યાં જઉં રે વેરણ રાત પડી.
ચાંદા રે જોયા, ને સૂરજ જોયા, તારલિયા જોઈ જોઈ પાછી વળી;
ક્યાં જઉં રે વેરણ રાત પડી.
ગોકુળ ઘૂમી, ને મથુરાં રે ઘૂમી, વનરાવન જોઈને પાછી વળી;
ક્યાં જઉં રે વેરણ રાત પડી.
hamne ghanshyam mari pase re betha, ghaDi palan mari aankh Dhali;
kyan jaun re weran raat paDi
mandir joyan ne maliyan re joyan, patal joine pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
chora re joya, ne chautan re joyan, bawli bajar joi pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
bag joya, ne bagicha re joya, phulwaDi joine pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
chanda re joya, ne suraj joya, taraliya joi joi pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
gokul ghumi, ne mathuran re ghumi, wanrawan joine pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
hamne ghanshyam mari pase re betha, ghaDi palan mari aankh Dhali;
kyan jaun re weran raat paDi
mandir joyan ne maliyan re joyan, patal joine pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
chora re joya, ne chautan re joyan, bawli bajar joi pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
bag joya, ne bagicha re joya, phulwaDi joine pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
chanda re joya, ne suraj joya, taraliya joi joi pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi
gokul ghumi, ne mathuran re ghumi, wanrawan joine pachhi wali;
kyan jaun re weran raat paDi



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 236)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, ઉજમશી છ. પરમાર)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968