આભમાં ઝીણી ઝબૂકે વીજળી રે
abhman jhini jhabuke wijli re
આભમાં ઝીણી ઝબૂકે વીજળી રે
કે ઝીણા ઝરમર વરસે મેહ;
ગુલાબી! કેમ કરી જાશો ચાકરી રે? આભમાંo
ભીંજાય હાથી ને ભીંજાય ઘોડલાં રે,
કે ભીંજાય હાથીનો બેસતલ સૂબો;
ગુલાબી! કેમ કરી જાશો ચાકરી રે? આભમાંo
ભીંજાય મેડી ને ભીંજાય માળિયાં રે,
કે ભીંજાય મેડીની બેસતલ રાણી;
ગુલાબી! કેમ કરી જાશો ચાકરી રે? આભમાંo
તમને વ્હાલી દરબારી ચાકરી રે,
કે અમને વ્હાલો તમારો જીવ;
ગુલાબી! નૈ જાવા દઉં ચાકરી રે. આભમાંo
abhman jhini jhabuke wijli re
ke jhina jharmar warse meh;
gulabi! kem kari jasho chakari re? abhmano
bhinjay hathi ne bhinjay ghoDlan re,
ke bhinjay hathino bestal subo;
gulabi! kem kari jasho chakari re? abhmano
bhinjay meDi ne bhinjay maliyan re,
ke bhinjay meDini bestal rani;
gulabi! kem kari jasho chakari re? abhmano
tamne whali darbari chakari re,
ke amne whalo tamaro jeew;
gulabi! nai jawa daun chakari re abhmano
abhman jhini jhabuke wijli re
ke jhina jharmar warse meh;
gulabi! kem kari jasho chakari re? abhmano
bhinjay hathi ne bhinjay ghoDlan re,
ke bhinjay hathino bestal subo;
gulabi! kem kari jasho chakari re? abhmano
bhinjay meDi ne bhinjay maliyan re,
ke bhinjay meDini bestal rani;
gulabi! kem kari jasho chakari re? abhmano
tamne whali darbari chakari re,
ke amne whalo tamaro jeew;
gulabi! nai jawa daun chakari re abhmano
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983