વા વાયાને વાદળ ઉમટ્યાં
wa wayane wadal umatyan
વા’ વાયાને વાદળ ઉમટ્યાં,
ગોકુળમાં ટહૂક્યાં મોર,
મળવા આવો સુંદરવર શામળિયાo
તમે મળવા તે ના’વો શા માટે?
તમે છો રે સદાયના ચોર,
મળવા આવો સુંદરવર શામળિયાo
તમે કાળી તે કામળી ઓઢંતા,
તમે ભરવાડના ભાણેજ,
મળવા આવો સુંદરવર શામળિયાo
તમે ટાઢો તે ઠુંમરો આરોગતાં,
તમે અસલ ગોવાળની જાત,
મળવા આવો સુંદરવર શામળિયા.
(કંઠસ્થઃ જેઠાભાઈ ચૌહાણ, ગામઃ લાખાવાડ)
wa’ wayane wadal umatyan,
gokulman tahukyan mor,
malwa aawo sundarwar shamaliyao
tame malwa te na’wo sha mate?
tame chho re sadayna chor,
malwa aawo sundarwar shamaliyao
tame kali te kamali oDhanta,
tame bharwaDna bhanej,
malwa aawo sundarwar shamaliyao
tame taDho te thunmro arogtan,
tame asal gowalni jat,
malwa aawo sundarwar shamaliya
(kanthasth jethabhai chauhan, gam lakhawaD)
wa’ wayane wadal umatyan,
gokulman tahukyan mor,
malwa aawo sundarwar shamaliyao
tame malwa te na’wo sha mate?
tame chho re sadayna chor,
malwa aawo sundarwar shamaliyao
tame kali te kamali oDhanta,
tame bharwaDna bhanej,
malwa aawo sundarwar shamaliyao
tame taDho te thunmro arogtan,
tame asal gowalni jat,
malwa aawo sundarwar shamaliya
(kanthasth jethabhai chauhan, gam lakhawaD)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 225)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ