મારી માતા મારી માતા
mari mata mari mata
મારી માતા મારી માતા રોટલા કરવા બેઠાં,
હાથે ચૂડો ને જાણે રાજવેણ બેઠાં.
ભઈની સાસુ ભઈની સાસું રોટલા કરવા બેઠાં,
હાથ બૂચા ને જાણે વાઘરેણ બેઠાં.
મારો દાદો, મારો દાદો ગામમાંથી આયા,
હાથમાં સોટીને જાણે માસ્તર આયા.
ભઈનો સસરો ભઈનો સસરો ગામમાંથી આયા,
બોડું માથું ને જાણે બુઢિયો રે આયો!
mari mata mari mata rotla karwa bethan,
hathe chuDo ne jane rajwen bethan
bhaini sasu bhaini sasun rotla karwa bethan,
hath bucha ne jane waghren bethan
maro dado, maro dado gammanthi aaya,
hathman sotine jane mastar aaya
bhaino sasro bhaino sasro gammanthi aaya,
boDun mathun ne jane buDhiyo re aayo!
mari mata mari mata rotla karwa bethan,
hathe chuDo ne jane rajwen bethan
bhaini sasu bhaini sasun rotla karwa bethan,
hath bucha ne jane waghren bethan
maro dado, maro dado gammanthi aaya,
hathman sotine jane mastar aaya
bhaino sasro bhaino sasro gammanthi aaya,
boDun mathun ne jane buDhiyo re aayo!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 273)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, માધવ મો. ચૌધરી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957