આયો આયો રાવળિયો
aayo aayo rawaliyo
આયો આયો રાવળિયો રજબૂત,
દીકરીનાં આંણાં આવિયાં, મારા રાજ!
દાદા, તમારે આલવું હોય તે આલો,
પરદેશી સાથે મારે ચાલવું; મારા રાજ!
દાદે આલ્યાં હાથીડાંનાં દાન,
ઉપર આલી અંબાડી; મારા રાજ!
આયો આયો રાવળિયો રજબૂત,
દીકરીનાં આંણાં આવિયાં; મારા રાજ!
વીરા, તમારે આલવું હોય તે આલો,
પરદેશી સાથે મારે ચાલવું; મારા રાજ!
વીરે આલ્યાં ઘોડલીનાં દાન,
ઉપર આલી વેલડિયો; મારા રાજ!
આયો આયો રાવળિયો રજબૂત,
દીકરીનાં આંણાં આવિયાં, મારા રાજ!
માતા, તમારે આલવું હોય તે આલો,
પરદેશી સાથે મારે ચાલવું; મારા રાજ!
માતાએ આલ્યાં જોટડિયોનાં દાન,
દોયા ના આલ્યા ઘુણિયા; મારા રાજ!
આયો આયો રાવળિયો રજબૂત,
દીકરીનાં આંણાં આવિયાં; મારા રાજ!
ભોજાઈ, તમારે આલવું હોય તે આલો,
પરદેશી સાથે મારે ચાલવું; મારા રાજ!
ભોજાઈ આલ્યાં ગવાડાનાં દાન,
ઉપર આલ્યા ચૂડીલા, મારા રાજ!
આયો આયો રાવળિયો રજબૂત,
દીકરીના આંણાં આવિયાં, મારા રાજ!
aayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrinan annan awiyan, mara raj!
dada, tamare alawun hoy te aalo,
pardeshi sathe mare chalwun; mara raj!
dade alyan hathiDannan dan,
upar aali ambaDi; mara raj!
ayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrinan annan awiyan; mara raj!
wira, tamare alawun hoy te aalo,
pardeshi sathe mare chalwun; mara raj!
wire alyan ghoDlinan dan,
upar aali welaDiyo; mara raj!
ayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrinan annan awiyan, mara raj!
mata, tamare alawun hoy te aalo,
pardeshi sathe mare chalwun; mara raj!
mataye alyan jotaDiyonan dan,
doya na aalya ghuniya; mara raj!
ayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrinan annan awiyan; mara raj!
bhojai, tamare alawun hoy te aalo,
pardeshi sathe mare chalwun; mara raj!
bhojai alyan gawaDanan dan,
upar aalya chuDila, mara raj!
ayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrina annan awiyan, mara raj!
aayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrinan annan awiyan, mara raj!
dada, tamare alawun hoy te aalo,
pardeshi sathe mare chalwun; mara raj!
dade alyan hathiDannan dan,
upar aali ambaDi; mara raj!
ayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrinan annan awiyan; mara raj!
wira, tamare alawun hoy te aalo,
pardeshi sathe mare chalwun; mara raj!
wire alyan ghoDlinan dan,
upar aali welaDiyo; mara raj!
ayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrinan annan awiyan, mara raj!
mata, tamare alawun hoy te aalo,
pardeshi sathe mare chalwun; mara raj!
mataye alyan jotaDiyonan dan,
doya na aalya ghuniya; mara raj!
ayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrinan annan awiyan; mara raj!
bhojai, tamare alawun hoy te aalo,
pardeshi sathe mare chalwun; mara raj!
bhojai alyan gawaDanan dan,
upar aalya chuDila, mara raj!
ayo aayo rawaliyo rajbut,
dikrina annan awiyan, mara raj!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 263)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, માધવ મો. ચૌધરી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957