ઊઠ રે આળસુડા
uth re alasuDa
ઊઠ રે આળસુડા તારે નદીયાં ટાણાં!
અરે ઊઠ રે આળસુડા તારે નાવણ ટાણાં!
આઘીપાછી જા મા ગોરી જેઠ કરી નવરાવ ગોરી!
અરે ઊઠ રે આળસુડા તારે મોંએ લાય લાગી!
આઘીપાછી જા મા ગોરી જેઠ કરી ઓલવ ગોરી!
ઊઠ રે આળસુડા તારે ભોજન વેળા થઈ!
આઘીપાછી જા મા ગોરી જેઠ કરી ધવરાવ ગોરી!
ઊઠ રે આળસુડા તારે રમવા વેળા!
અંધાપો ગોરી અંધાપો જેઠ કરીને રંડાપો!
uth re alasuDa tare nadiyan tanan!
are uth re alasuDa tare nawan tanan!
aghipachhi ja ma gori jeth kari nawraw gori!
are uth re alasuDa tare mone lay lagi!
aghipachhi ja ma gori jeth kari olaw gori!
uth re alasuDa tare bhojan wela thai!
aghipachhi ja ma gori jeth kari dhawraw gori!
uth re alasuDa tare ramwa wela!
andhapo gori andhapo jeth karine ranDapo!
uth re alasuDa tare nadiyan tanan!
are uth re alasuDa tare nawan tanan!
aghipachhi ja ma gori jeth kari nawraw gori!
are uth re alasuDa tare mone lay lagi!
aghipachhi ja ma gori jeth kari olaw gori!
uth re alasuDa tare bhojan wela thai!
aghipachhi ja ma gori jeth kari dhawraw gori!
uth re alasuDa tare ramwa wela!
andhapo gori andhapo jeth karine ranDapo!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, પદ્મજા ચંદરવાકર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964