નાનાં સરવરિયાં
nanan sarawariyan
ઓલી શેનીના તેડે રે,
હું ચ્યમ કરી પાણીડાં જઈશ રે? નાનાં સરવરિયાં
એક આછી તે ઓઢીશ ઓઢણી રે,
હું ધમકે પાણીડાં જઈશ રે. નાનાં સરવરિયાં.
એક રાતા કોહંબાનું કાપડું રે,
હું પે’રીને પાણીડાં જઈશ રે, નાનાં સરવરિયાં.
એક ફૂલ ફગરનો મારો ઘાઘરો રે,
હું ધમકે પાણીડાં જઈશ રે, નાનાં સરવરિયાં.
મારા ગામના સુતારી વીરા વેનવું રે,
મારી માંડવડી ઘડી લાય રે, નાનાં સરવરિયાં.
ઘડી લાઈન મેલજે માણેકચોકમાં,
કાંઈ રમતાં રાત્યું જાય રે, નાનાં સરવરિયાં.
મારા ગામના રંગારી વીરા, વેનવું રે,
મારી માંડવડી રંગવા આય રે, નાનાં સરવરિયાં.
રંગી લાયન મેલજે માણેકચોકમાં,
કાંઈ રમતાં રાત્યું જાય રે, નાનાં સરવરિયાં.
મારા ગામના કુંભારી વીરા, વેનવું રે,
રૂડાં કોડિયાં લઈ આય રે, નાના સરવરિયાં.
કોડિયાં લાઈન મેલજે ગોખમાં,
કાંઈ રમતાં રાત્યું જાય રે, નાનાં સરવરિયાં.
મારા ગામના ઘાંચીડા વીરા, વેનવું રે,
રૂડા તેલડિયાં પૂરી આલ્ય રે, નાનાં સરવરિયાં.
દીવડા પૂરી અજવાળાં અજવાળજો,
કાંઈ રમતાં રાત્યું જાય રે, નાનાં સરવરિયાં.
oli shenina teDe re,
hun chyam kari paniDan jaish re? nanan sarawariyan
ek achhi te oDhish oDhni re,
hun dhamke paniDan jaish re nanan sarawariyan
ek rata kohambanun kapaDun re,
hun pe’rine paniDan jaish re, nanan sarawariyan
ek phool phagarno maro ghaghro re,
hun dhamke paniDan jaish re, nanan sarawariyan
mara gamna sutari wira wenawun re,
mari manDawDi ghaDi lay re, nanan sarawariyan
ghaDi lain melje manekchokman,
kani ramtan ratyun jay re, nanan sarawariyan
mara gamna rangari wira, wenawun re,
mari manDawDi rangwa aay re, nanan sarawariyan
rangi layan melje manekchokman,
kani ramtan ratyun jay re, nanan sarawariyan
mara gamna kumbhari wira, wenawun re,
ruDan koDiyan lai aay re, nana sarawariyan
koDiyan lain melje gokhman,
kani ramtan ratyun jay re, nanan sarawariyan
mara gamna ghanchiDa wira, wenawun re,
ruDa telaDiyan puri aalya re, nanan sarawariyan
diwDa puri ajwalan ajwaljo,
kani ramtan ratyun jay re, nanan sarawariyan
oli shenina teDe re,
hun chyam kari paniDan jaish re? nanan sarawariyan
ek achhi te oDhish oDhni re,
hun dhamke paniDan jaish re nanan sarawariyan
ek rata kohambanun kapaDun re,
hun pe’rine paniDan jaish re, nanan sarawariyan
ek phool phagarno maro ghaghro re,
hun dhamke paniDan jaish re, nanan sarawariyan
mara gamna sutari wira wenawun re,
mari manDawDi ghaDi lay re, nanan sarawariyan
ghaDi lain melje manekchokman,
kani ramtan ratyun jay re, nanan sarawariyan
mara gamna rangari wira, wenawun re,
mari manDawDi rangwa aay re, nanan sarawariyan
rangi layan melje manekchokman,
kani ramtan ratyun jay re, nanan sarawariyan
mara gamna kumbhari wira, wenawun re,
ruDan koDiyan lai aay re, nana sarawariyan
koDiyan lain melje gokhman,
kani ramtan ratyun jay re, nanan sarawariyan
mara gamna ghanchiDa wira, wenawun re,
ruDa telaDiyan puri aalya re, nanan sarawariyan
diwDa puri ajwalan ajwaljo,
kani ramtan ratyun jay re, nanan sarawariyan



રાજી-નામની બાળાએ ગાઈ સંભળાવેલ છે.
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પુરષોત્તમ સોલંકી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968