તું તો તારે મેળે હાલી
tun to tare mele hali
તું તો તારે મેળે હાલી, મું તો ઊભો પાણતમાં, મુંતો ઊભો પાણતમાં.
રૂપિયો દેશું રોકડો ને પાણતિયો મેલું રે, મેળે હાલ પરો.
ચંગ ને ઝીંઝોરી જોડી વડલી હેઠેં વાજે રે, મેળે હાલ પરો.
હેતું આયો આંગણે ને ઊગ્યો પૂનમ ચંદો રે, મેળે હાલ પરો.
હવાયેં ચુંદડિયાં ઓઢાં, હેતું બાંધો સાફો રે, મેળે હાલ પરો.
મેળા વાળા ઘેરૈયા ખેલણને લાગા રે, મેળે હાલ પરો.
હાથોમેં ઝાંઝરિયાં બાજે, પગોં મેં ઘૂઘર બાજે રે, મેળે હાલ પરો.
થારા ઘેરૈયા સવાયા લાગે, હેતુ મોડો મા પડજે, મેળે હાલ પરો.
tun to tare mele hali, mun to ubho panatman, munto ubho panatman
rupiyo deshun rokDo ne panatiyo melun re, mele haal paro
chang ne jhinjhori joDi waDli hethen waje re, mele haal paro
hetun aayo angne ne ugyo punam chando re, mele haal paro
hawayen chundaDiyan oDhan, hetun bandho sapho re, mele haal paro
mela wala gheraiya khelanne laga re, mele haal paro
hathomen jhanjhariyan baje, pagon mein ghughar baje re, mele haal paro
thara gheraiya sawaya lage, hetu moDo ma paDje, mele haal paro
tun to tare mele hali, mun to ubho panatman, munto ubho panatman
rupiyo deshun rokDo ne panatiyo melun re, mele haal paro
chang ne jhinjhori joDi waDli hethen waje re, mele haal paro
hetun aayo angne ne ugyo punam chando re, mele haal paro
hawayen chundaDiyan oDhan, hetun bandho sapho re, mele haal paro
mela wala gheraiya khelanne laga re, mele haal paro
hathomen jhanjhariyan baje, pagon mein ghughar baje re, mele haal paro
thara gheraiya sawaya lage, hetu moDo ma paDje, mele haal paro



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 133)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966