તુંબડી રે તુંબડી!
tumbDi re tumbDi!
ડુંગરથી બિયું આયવું, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
એ બિયે ચારો ખોઈ દો, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
એ બિયે ફણગો લાઈખો, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
એ બિયે વેલો સઈળો, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
એ વેલે ફૂલું જઈવું, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
સોમલો જોઈ જે’લો, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
એ ફૂલે આરું જઈવું, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
એ આરું મોટું થયું, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
એ સોમલો તોડી લાઈવો, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
ઝીણિયો શાકે મોરે, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
હિંમતો સાકી જોવે, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
પશલો રોટલા ઘડે, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
બચુડો શાકે રાંધે, નંદલાલ! તુંબડી રે તુંબડી.
Dungarthi biyun ayawun, nandlal! tumbDi re tumbDi
e biye charo khoi do, nandlal! tumbDi re tumbDi
e biye phango laikho, nandlal! tumbDi re tumbDi
e biye welo sailo, nandlal! tumbDi re tumbDi
e wele phulun jaiwun, nandlal! tumbDi re tumbDi
somlo joi je’lo, nandlal! tumbDi re tumbDi
e phule arun jaiwun, nandlal! tumbDi re tumbDi
e arun motun thayun, nandlal! tumbDi re tumbDi
e somlo toDi laiwo, nandlal! tumbDi re tumbDi
jhiniyo shake more, nandlal! tumbDi re tumbDi
hinmto saki jowe, nandlal! tumbDi re tumbDi
pashlo rotla ghaDe, nandlal! tumbDi re tumbDi
bachuDo shake randhe, nandlal! tumbDi re tumbDi
Dungarthi biyun ayawun, nandlal! tumbDi re tumbDi
e biye charo khoi do, nandlal! tumbDi re tumbDi
e biye phango laikho, nandlal! tumbDi re tumbDi
e biye welo sailo, nandlal! tumbDi re tumbDi
e wele phulun jaiwun, nandlal! tumbDi re tumbDi
somlo joi je’lo, nandlal! tumbDi re tumbDi
e phule arun jaiwun, nandlal! tumbDi re tumbDi
e arun motun thayun, nandlal! tumbDi re tumbDi
e somlo toDi laiwo, nandlal! tumbDi re tumbDi
jhiniyo shake more, nandlal! tumbDi re tumbDi
hinmto saki jowe, nandlal! tumbDi re tumbDi
pashlo rotla ghaDe, nandlal! tumbDi re tumbDi
bachuDo shake randhe, nandlal! tumbDi re tumbDi
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 192)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957
