તુલસીબા રે કુંવારા.
tulsiba re kunwara
વનરા તે વનમાં તુલસીબા રે કુંવારા!
તુલસીને પાણીડા રે મોહનભાઈ રાણા!
મોતીના દાણા..........
તમારા સાસરિયામાં ઊતારા કરતા જાવ રે!
તુલસીને પાણીડા પાવ રે મોહનભાઈ રાણા!
મોતીના દાણા..........
તમારા સાસરિયામાં દાતણ કરતા જાવ રે!
તુલસીને પાણીડા પાવ રે મોહનભાઈ રાણા!
મોતીના દાણા..........
તમારા સાસરિયામાં નાંવણ કરતા જાવ રે!
તુલસીને પાણીડા પાવ રે મોહનભાઈ રાણા!
મોતીના દાણા..........
તમારા સાસરિયામાં ભોજન કરતા જાવ રે!
તુલસીને પાણીડા પાવરે મોહનભાઈ રાણા!
મોતીના દાણા..........
તમારા સાસરિયામાં મુખવાસ કરતા જાવ રે!
તુલસીને પાણી પાવ રે મોહનભાઈ રાણા!
મોતીના દાણા..........
તમારા સાસરિયામાં ઓઢણ કરતા જાવ રે!
તુલસીને પાણીડા પાવ રે મોહનભાઈ રાણા!
મોતીના દાણા..........
wanra te wanman tulsiba re kunwara!
tulsine paniDa re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman utara karta jaw re!
tulsine paniDa paw re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman datan karta jaw re!
tulsine paniDa paw re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman nanwan karta jaw re!
tulsine paniDa paw re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman bhojan karta jaw re!
tulsine paniDa pawre mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman mukhwas karta jaw re!
tulsine pani paw re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman oDhan karta jaw re!
tulsine paniDa paw re mohanbhai rana!
motina dana
wanra te wanman tulsiba re kunwara!
tulsine paniDa re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman utara karta jaw re!
tulsine paniDa paw re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman datan karta jaw re!
tulsine paniDa paw re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman nanwan karta jaw re!
tulsine paniDa paw re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman bhojan karta jaw re!
tulsine paniDa pawre mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman mukhwas karta jaw re!
tulsine pani paw re mohanbhai rana!
motina dana
tamara sasariyaman oDhan karta jaw re!
tulsine paniDa paw re mohanbhai rana!
motina dana



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964