તુલસીએ કામણ કીધા.
tulsiye kaman kidha
વરઘોડો રે કંઈ વિઠ્ઠલજીનો!
ઘોડાને રે કંઈ ઓરડિયે બાંધવોજી રે!
ઘોડાને રે કંઈ નાગરવેલ્ય નીરાવો રે!
ઘોડાને રે કંઈ ત્રાંબાકુડિયે નીર પાવા રે!
ઘોડાને કંઈ તેત્રીસ શણગાર સજાવો રે!
બાર ગણા કંઈ ઢોલડિયા વગડાવો રે!
શિવ સંતો રે કંઈ શરણાયુંના બે જોટા રે!
ઘોડાને રે કંઈ પવન વેગે ચલાવો રે!
વેવણ રે તું વહેલેરી આવજે રે!
થાળ ભરીને મોતીડાં લાવજે રે!
ઉપર રે કંઈ શ્રીફળ મેલાવજે રે!
મારા વા’લાને વીગતે વધાવજે રે!
રૂડા તુલસીએ કામણ કીધાજી રે!
મારા વહાલાના મન હરી લીધાજી રે!
warghoDo re kani withthaljino!
ghoDane re kani oraDiye bandhwoji re!
ghoDane re kani nagarwelya nirawo re!
ghoDane re kani trambakuDiye neer pawa re!
ghoDane kani tetris shangar sajawo re!
bar gana kani DholaDiya wagDawo re!
shiw santo re kani sharnayunna be jota re!
ghoDane re kani pawan wege chalawo re!
wewan re tun waheleri aawje re!
thaal bharine motiDan lawje re!
upar re kani shriphal melawje re!
mara wa’lane wigte wadhawje re!
ruDa tulsiye kaman kidhaji re!
mara wahalana man hari lidhaji re!
warghoDo re kani withthaljino!
ghoDane re kani oraDiye bandhwoji re!
ghoDane re kani nagarwelya nirawo re!
ghoDane re kani trambakuDiye neer pawa re!
ghoDane kani tetris shangar sajawo re!
bar gana kani DholaDiya wagDawo re!
shiw santo re kani sharnayunna be jota re!
ghoDane re kani pawan wege chalawo re!
wewan re tun waheleri aawje re!
thaal bharine motiDan lawje re!
upar re kani shriphal melawje re!
mara wa’lane wigte wadhawje re!
ruDa tulsiye kaman kidhaji re!
mara wahalana man hari lidhaji re!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964