સીતા પાણીડાં ગ્યાંતાં.
sita paniDan gyantan
સાવરે સોનાના સરોવરે સીતા પાણીડાં ગ્યાતાં.
સૈયર મેણલા બોલી, આવડાં સીતા બાળકુંવારાં
પાણીડાં ગ્યાંતા રામની વાડીએ રે લોલ.
રીસભર્યાં સીતા ઘેર પધાર્યા.
આવીને ઢોલિયા ઢાળ્યા. પાણીડાં.
કેમ રે સીતાજી તમારાં માથડા દુઃખ્યાં?
ક્યાંથી આવ્યો તરિયો તાવ? પાણીડા.
સરખી સાહેલી પાણીડાં ગ્યાં’તા.
સહિયર મેણલા બોલી..... પાણીડા.
કહો તો સીતાજી સૂરજ સાથે વરાવું,
કહો તો ચંદ્રમાના માગા. પાણીડા.
સૂરજના તેજ દાદા અતિ ઘણેરા,
ચંદ્રના તેજ રાતના ઝાંખા. પાણીડા.
કહો તો સીતાજી હનુમાન સાથે વરાવું,
કહો તો કૃષ્ણજીના માગા..... પાણીડા.
હનુમાનને તેલ દાદા અતિ ઘણેરા,
કૃષ્ણ દાદા કાળી કુબ્જા વાળા.....
એક રામજી મને મન ભાવ્યા..... પાણીડા.
sawre sonana sarowre sita paniDan gyatan
saiyar meinla boli, awDan sita balkunwaran
paniDan gyanta ramni waDiye re lol
risbharyan sita gher padharya
awine Dholiya Dhalya paniDan
kem re sitaji tamaran mathDa dukhyan?
kyanthi aawyo tariyo taw? paniDa
sarkhi saheli paniDan gyan’ta
sahiyar meinla boli paniDa
kaho to sitaji suraj sathe warawun,
kaho to chandrmana maga paniDa
surajna tej dada ati ghanera,
chandrna tej ratna jhankha paniDa
kaho to sitaji hanuman sathe warawun,
kaho to krishnjina maga paniDa
hanumanne tel dada ati ghanera,
krishn dada kali kubja wala
ek ramji mane man bhawya paniDa
sawre sonana sarowre sita paniDan gyatan
saiyar meinla boli, awDan sita balkunwaran
paniDan gyanta ramni waDiye re lol
risbharyan sita gher padharya
awine Dholiya Dhalya paniDan
kem re sitaji tamaran mathDa dukhyan?
kyanthi aawyo tariyo taw? paniDa
sarkhi saheli paniDan gyan’ta
sahiyar meinla boli paniDa
kaho to sitaji suraj sathe warawun,
kaho to chandrmana maga paniDa
surajna tej dada ati ghanera,
chandrna tej ratna jhankha paniDa
kaho to sitaji hanuman sathe warawun,
kaho to krishnjina maga paniDa
hanumanne tel dada ati ghanera,
krishn dada kali kubja wala
ek ramji mane man bhawya paniDa



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964