કોણ હરિના જાનૈયા થાશે?
kon harina janaiya thashe?
લગન બાજોઠી સુથારે ઘડી.
ઘડતા શું ઘડીને હીરલે જડી.
સુથારીનો બેટો કામણગરો.
અમને હરિવર વહાલા.
કોણ કોણ દેવ હરિના જાનૈયા થાશે?
ક્યા દેવ થાશે હરિના રખવાળ રે?
અમને હરિવર વહાલા.
રામ અને લક્ષ્મણ હરિના જાનૈયા થાશે.
હનુમાન થાશે રખવાળ રે.
કોણ થાશે લુણવંતી રે?
માતા કુંતાજી હરિની જાનરડી થાશે.
બેની સુભદ્રા થાશે લુણવંતી રે.
અમને હરિવર વહાલા.....
lagan bajothi suthare ghaDi
ghaDta shun ghaDine hirle jaDi
sutharino beto kamanagro
amne hariwar wahala
kon kon dew harina janaiya thashe?
kya dew thashe harina rakhwal re?
amne hariwar wahala
ram ane lakshman harina janaiya thashe
hanuman thashe rakhwal re
kon thashe lunwanti re?
mata kuntaji harini janarDi thashe
beni subhadra thashe lunwanti re
amne hariwar wahala
lagan bajothi suthare ghaDi
ghaDta shun ghaDine hirle jaDi
sutharino beto kamanagro
amne hariwar wahala
kon kon dew harina janaiya thashe?
kya dew thashe harina rakhwal re?
amne hariwar wahala
ram ane lakshman harina janaiya thashe
hanuman thashe rakhwal re
kon thashe lunwanti re?
mata kuntaji harini janarDi thashe
beni subhadra thashe lunwanti re
amne hariwar wahala



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964