તુળસી તારા મોંઘેરા નામ.
tulsi tara monghera nam
ધન્ય ધન્ય આકરૂ ધન્ય ધન્ય ગામ.
ધન્ય ધન્ય રે તુલસી તારા મોંઘેરા નામ. સાંભળો ગુણવંતા.
રામજી ખેડે ને લક્ષ્મણ વેડે. સાંભળો ગુણવંતા.
સતી રે સીતાજીએ પાણીડાં સિચ્યાં. સાંભળો ગુણવંતા.
અષાઢે તુલસી રોપે રોપાણ. સાંભળો ગુણવંતા.
અગર કસ્તુરીના ખાતર પુરાયા. સાંભળો ગુણવંતા.
શ્રાવણે તુલસી બબ્બે પાંડડિયે. સાંભળો ગુણવંતા.
હરખ્યા નારયણ તુલસી નામે. સાંભળો ગુણવંતા.
ભાદરવે તુલસી વેલે વળુંભ્યા. સાંભળો ગુણવંતા.
દેવ દામોદરે ખોળામાં લીધાં. સાંભળો ગુણવંતા.
આસો એ તુલસી આછા વળુંભ્યા. સાંભળો ગુણવંતા.
કુંવારા તુલસીબાનો કરો રે વિવાહ. સાંભળો ગુણવંતા.
કારતકે તુલસીના વિવાહ નિરધાર્યો. સાંભળો ગુણવંતા.
લગ્ન નિર્ધાર્યા ને પરણ્યા મોરારી. સાંભળો ગુણવંતા.
માગશરે માવઠડા રે થાશે. સાંભળો ગુણવંતા.
શિયાળે તુલસીબાના આણલાં રે જાશે. સાંભળો ગુણવંતા.
પોષે તો તુલસી પડ્યા રે રોપમાં. સાંભળો ગુણવંતા.
તુલસી વિના ત્રિભૂવન રે ડોલ્યા. સાંભળો ગુણવંતા.
મહારાજે તો વન સઘળી રે વેડ્યાં. સાંભળો ગુણવંતા.
હુડલા કોડલાની રમત રે માંડી. સાંભળો ગુણવંતા.
ફાગણે ફાગ ખેલે રે ગોવિંદા. સાંભળો ગુણવંતા.
હોળી ખેલે ચંદ્રાવતી લીલા. સાંભળો ગુણવંતા.
અગર તુલસી હિંડોળા બંધાવે. સાંભળો ગુણવંતા.
હીંડોળે હીંચે શ્રી કૃષ્ણજી ભોળા. સાંભળો ગુણવંતા.
વૈશાખે વાવલિયા રે વાશે. સાંભળો ગુણવંતા.
ઘેર પધારો શ્રીકૃષ્ણ નાવલિયા. સાંભળો ગુણવંતા.
જેઠે તો તુલસી સૂકાવા રે લાગ્યાં. સાંભળો ગુણવંતા.
તુલસી વિના સૂનો સંસાર. સાંભળો ગુણવંતા.
જેણે કર્યો તુલસીને દીવો. સાંભળો ગુણવંતા.
એનો વીરોજી ઘણું રે જીવો. સાંભળો ગુણવંતા.
જેમે રેડ્યાં તુલસીને બેડાં. સાંભળો ગુણવંતા.
એને આવે શ્રી રામના તેડાં. સાંભળો ગુણવંતા.
dhanya dhanya aakru dhanya dhanya gam
dhanya dhanya re tulsi tara monghera nam sambhlo gunwanta
ramji kheDe ne lakshman weDe sambhlo gunwanta
sati re sitajiye paniDan sichyan sambhlo gunwanta
ashaDhe tulsi rope ropan sambhlo gunwanta
agar kasturina khatar puraya sambhlo gunwanta
shrawne tulsi babbe panDaDiye sambhlo gunwanta
harakhya naryan tulsi name sambhlo gunwanta
bhadarwe tulsi wele walumbhya sambhlo gunwanta
dew damodre kholaman lidhan sambhlo gunwanta
aso e tulsi achha walumbhya sambhlo gunwanta
kunwara tulsibano karo re wiwah sambhlo gunwanta
karatke tulsina wiwah nirdharyo sambhlo gunwanta
lagn nirdharya ne paranya morari sambhlo gunwanta
magashre mawathDa re thashe sambhlo gunwanta
shiyale tulsibana anlan re jashe sambhlo gunwanta
poshe to tulsi paDya re ropman sambhlo gunwanta
tulsi wina tribhuwan re Dolya sambhlo gunwanta
maharaje to wan saghli re weDyan sambhlo gunwanta
huDla koDlani ramat re manDi sambhlo gunwanta
phagne phag khele re gowinda sambhlo gunwanta
holi khele chandrawti lila sambhlo gunwanta
agar tulsi hinDola bandhawe sambhlo gunwanta
hinDole hinche shri krishnji bhola sambhlo gunwanta
waishakhe wawaliya re washe sambhlo gunwanta
gher padharo shrikrishn nawaliya sambhlo gunwanta
jethe to tulsi sukawa re lagyan sambhlo gunwanta
tulsi wina suno sansar sambhlo gunwanta
jene karyo tulsine diwo sambhlo gunwanta
eno wiroji ghanun re jiwo sambhlo gunwanta
jeme reDyan tulsine beDan sambhlo gunwanta
ene aawe shri ramana teDan sambhlo gunwanta
dhanya dhanya aakru dhanya dhanya gam
dhanya dhanya re tulsi tara monghera nam sambhlo gunwanta
ramji kheDe ne lakshman weDe sambhlo gunwanta
sati re sitajiye paniDan sichyan sambhlo gunwanta
ashaDhe tulsi rope ropan sambhlo gunwanta
agar kasturina khatar puraya sambhlo gunwanta
shrawne tulsi babbe panDaDiye sambhlo gunwanta
harakhya naryan tulsi name sambhlo gunwanta
bhadarwe tulsi wele walumbhya sambhlo gunwanta
dew damodre kholaman lidhan sambhlo gunwanta
aso e tulsi achha walumbhya sambhlo gunwanta
kunwara tulsibano karo re wiwah sambhlo gunwanta
karatke tulsina wiwah nirdharyo sambhlo gunwanta
lagn nirdharya ne paranya morari sambhlo gunwanta
magashre mawathDa re thashe sambhlo gunwanta
shiyale tulsibana anlan re jashe sambhlo gunwanta
poshe to tulsi paDya re ropman sambhlo gunwanta
tulsi wina tribhuwan re Dolya sambhlo gunwanta
maharaje to wan saghli re weDyan sambhlo gunwanta
huDla koDlani ramat re manDi sambhlo gunwanta
phagne phag khele re gowinda sambhlo gunwanta
holi khele chandrawti lila sambhlo gunwanta
agar tulsi hinDola bandhawe sambhlo gunwanta
hinDole hinche shri krishnji bhola sambhlo gunwanta
waishakhe wawaliya re washe sambhlo gunwanta
gher padharo shrikrishn nawaliya sambhlo gunwanta
jethe to tulsi sukawa re lagyan sambhlo gunwanta
tulsi wina suno sansar sambhlo gunwanta
jene karyo tulsine diwo sambhlo gunwanta
eno wiroji ghanun re jiwo sambhlo gunwanta
jeme reDyan tulsine beDan sambhlo gunwanta
ene aawe shri ramana teDan sambhlo gunwanta



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964