થાળી ભરી રૂપાયા જોડ
thali bhari rupaya joD
થાળી ભરી રૂપાયા જોડ
thali bhari rupaya joD
થાળી ભરી રૂપાયા જોડ, રિંબાયા રિંબાયા લોલ;
વાડીએ વાડે તુંબડો એકે વીહે તુંબડો,
જાતી વેળા ભેદી જાઉં વેલા તાંબી રોપે.
કડવે ચીભડેં ખડાક દેહેં પાનડે પાનડે ખખડે,
ચાલવા માંડ થેલી ગલે દે;
પાટ ખોદાડા જાસુવા, પાર ખોદાડા લેય જાસુવા.
thali bhari rupaya joD, rimbaya rimbaya lol;
waDiye waDe tumbDo eke wihe tumbDo,
jati wela bhedi jaun wela tambi rope
kaDwe chibhDen khaDak dehen panDe panDe khakhDe,
chalwa manD theli gale de;
pat khodaDa jasuwa, par khodaDa ley jasuwa
thali bhari rupaya joD, rimbaya rimbaya lol;
waDiye waDe tumbDo eke wihe tumbDo,
jati wela bhedi jaun wela tambi rope
kaDwe chibhDen khaDak dehen panDe panDe khakhDe,
chalwa manD theli gale de;
pat khodaDa jasuwa, par khodaDa ley jasuwa



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 202)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, જ. રા. ચૌધરી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966