તરણેતરનો મેળો
tarnetarno melo
તરણેતરનો મેળો, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
એકલો મેળે હાલ્યો, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
બબ્બે તે બાયડીવાળો, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
હાથમાં તે નેતર સોટી, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
આંખમાં તે આંજણ આંજ્યાં, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
બબ્બે તે છોગલાં મેલ્યાં, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
કેડમાં તે છરીયું ઘાલી, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
રૂપિયાના લાડવા લીધા, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
મણચીની હાર્યે બેઠો, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
પાળે બેહીને ટટકાવ્યા, મોતીડો ગેંડાની ઢાલ.
તરણેતરનો મેળો, મોતીડો ગે’ડાની ઢાલ.
tarnetarno melo, motiDo genDani Dhaal
eklo mele halyo, motiDo genDani Dhaal
babbe te bayDiwalo, motiDo genDani Dhaal
hathman te netar soti, motiDo genDani Dhaal
ankhman te anjan anjyan, motiDo genDani Dhaal
babbe te chhoglan melyan, motiDo genDani Dhaal
keDman te chhariyun ghali, motiDo genDani Dhaal
rupiyana laDwa lidha, motiDo genDani Dhaal
manchini harye betho, motiDo genDani Dhaal
pale behine tatkawya, motiDo genDani Dhaal
tarnetarno melo, motiDo ge’Dani Dhaal
tarnetarno melo, motiDo genDani Dhaal
eklo mele halyo, motiDo genDani Dhaal
babbe te bayDiwalo, motiDo genDani Dhaal
hathman te netar soti, motiDo genDani Dhaal
ankhman te anjan anjyan, motiDo genDani Dhaal
babbe te chhoglan melyan, motiDo genDani Dhaal
keDman te chhariyun ghali, motiDo genDani Dhaal
rupiyana laDwa lidha, motiDo genDani Dhaal
manchini harye betho, motiDo genDani Dhaal
pale behine tatkawya, motiDo genDani Dhaal
tarnetarno melo, motiDo ge’Dani Dhaal



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 119)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966