સૂતા સૂડા ને, સૂતા પોપટ
suta suDa ne, suta popat
સૂતા સૂડા ને, સૂતા પોપટ,
સૂતા વનના મોર,
ના સૂતો મારો બાલુડો ભાઈ,
એનો કોણ રે નિંદર ચોર?
સૂતા રે સૂડા ને સૂતા પોપટ
સૂતા રૂડા રામ;
એક ન સૂતો મારો ભાઈ;
જેણે જગાડ્યું આખું ગામ !
એક ઘડી તું સૂઈ જા રે, ભાઈ !
મારે ઘરમાં ઝાઝાં કામ.
કામ ને કાજ, રહેવા દેજો,
ભાઈને લઈને બેસી રહેજો.
કામકાજને મૂકો પડતાં;
ભાઈ મારા ને રાખો રડતા!
હાલો, હાલો.
suta suDa ne, suta popat,
suta wanna mor,
na suto maro baluDo bhai,
eno kon re nindar chor?
suta re suDa ne suta popat
suta ruDa ram;
ek na suto maro bhai;
jene jagaDyun akhun gam !
ek ghaDi tun sui ja re, bhai !
mare gharman jhajhan kaam
kaam ne kaj, rahewa dejo,
bhaine laine besi rahejo
kamkajne muko paDtan;
bhai mara ne rakho raDta!
halo, halo
suta suDa ne, suta popat,
suta wanna mor,
na suto maro baluDo bhai,
eno kon re nindar chor?
suta re suDa ne suta popat
suta ruDa ram;
ek na suto maro bhai;
jene jagaDyun akhun gam !
ek ghaDi tun sui ja re, bhai !
mare gharman jhajhan kaam
kaam ne kaj, rahewa dejo,
bhaine laine besi rahejo
kamkajne muko paDtan;
bhai mara ne rakho raDta!
halo, halo
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 155)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી, રેવાબહેન તડવી, શંકરભાઈ સોમાભાઇ તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963
