સોના ઈંઢોળી ને રૂપા બેડલું રે લોલ!
sona inDholi ne rupa beDalun re lol!
સોના ઈંઢોળી ને રૂપા બેડલું રે લોલ!
પાણીડાં ગ્યાતાં જમના રે લોલ!
જમનાજીના કાંઠે કદમ કેરું ઝાંડવું રે લોલ!
નવલખ ધેનું ને પરભુજી ચારતા રે લોલ!
રાધારાણી ભાતલીયા દઈ જાય રે લોલ!
ભાતલીયાની વાટ ફૂલો વીણતાં રે લોલ!
વીણતાં વીણતાં ડશીયો કાળીલો નાગરે લોલ!
પરભુજી પાંહે કડવો લીંબડો રે લોલ!
વાટીઘૂટી રાધાજીને પાયો રે લોલ!
પરભુજીએ ડુંગર ચડી દડુલો દોડાવીયો રે લોલ!
જઈ પડ્યો જમનાજીને માંહ.....જમનાજીના કાંઠે કદમ.
ઝાડવે વીંટાણો છે કાળો નાગ રે લોલ!
કાળા નાગને પરભુ કર્યો પોથીયો રે લોલ!
નાગણીયું કરે રે વિલાપ, બાળ રંડાપા પરભુ દોહ્યાલાં રે લોલ!
રંડાપામાં આપું ધંધુકા ધોળકુ રે લોલ!
અમને આપો અમારો ભરથાર, બાળ રંડાપો દોયલો રે લોલ!
તારો નાથ કરડ્યા રે મારી ગોરાંદેને રે લોલ!
તેથી તમને આવ્યા છે રંડાપા, આજ રે બાળ રંડાપા દોયલાં રે લોલ!
જાવ જાવ નાગને કરું છું સજીવ, જમનાને અડતા ન આવશે રે લોલ!
sona inDholi ne rupa beDalun re lol!
paniDan gyatan jamna re lol!
jamnajina kanthe kadam kerun jhanDawun re lol!
nawlakh dhenun ne parabhuji charata re lol!
radharani bhatliya dai jay re lol!
bhatliyani wat phulo wintan re lol!
wintan wintan Dashiyo kalilo nagre lol!
parabhuji panhe kaDwo limbDo re lol!
watighuti radhajine payo re lol!
parabhujiye Dungar chaDi daDulo doDawiyo re lol!
jai paDyo jamnajine manh jamnajina kanthe kadam
jhaDwe wintano chhe kalo nag re lol!
kala nagne parabhu karyo pothiyo re lol!
nagniyun kare re wilap, baal ranDapa parabhu dohyalan re lol!
ranDapaman apun dhandhuka dholaku re lol!
amne aapo amaro bharthar, baal ranDapo doylo re lol!
taro nath karaDya re mari gorandene re lol!
tethi tamne aawya chhe ranDapa, aaj re baal ranDapa doylan re lol!
jaw jaw nagne karun chhun sajiw, jamnane aDta na awshe re lol!
sona inDholi ne rupa beDalun re lol!
paniDan gyatan jamna re lol!
jamnajina kanthe kadam kerun jhanDawun re lol!
nawlakh dhenun ne parabhuji charata re lol!
radharani bhatliya dai jay re lol!
bhatliyani wat phulo wintan re lol!
wintan wintan Dashiyo kalilo nagre lol!
parabhuji panhe kaDwo limbDo re lol!
watighuti radhajine payo re lol!
parabhujiye Dungar chaDi daDulo doDawiyo re lol!
jai paDyo jamnajine manh jamnajina kanthe kadam
jhaDwe wintano chhe kalo nag re lol!
kala nagne parabhu karyo pothiyo re lol!
nagniyun kare re wilap, baal ranDapa parabhu dohyalan re lol!
ranDapaman apun dhandhuka dholaku re lol!
amne aapo amaro bharthar, baal ranDapo doylo re lol!
taro nath karaDya re mari gorandene re lol!
tethi tamne aawya chhe ranDapa, aaj re baal ranDapa doylan re lol!
jaw jaw nagne karun chhun sajiw, jamnane aDta na awshe re lol!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, પદ્મજા ચંદરવાકર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964