રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદેવનાં દીધેલાં
dewnan didhelan
તમે મારાં દેવના દીધેલ છો,
તમે મારાં માગી લીધેલ છો,
આવ્યા ત્યારે અમર થઈને રો'!
મા’દેવ જાઉં ઉતાવળી ને જઈ ચડાવું ફૂલ;
મા’દેવજી પરસન થીઆ ત્યારે આવ્યાં તમે અણમૂલ!
તમે મારું નગદ’ નાણું છો, તમે મારું ફૂલ વસાણું છો,
આવ્યાં ત્યારે અમર થઈને રો'! તમે૦ ૧
મા’દેવ જાઉં ઉતાળવીને જઈ ચડાવું હાર,
પારવતી પરસન થીઆ ત્યારે આવ્યા હૈયાના હાર- તમે૦ ર
હડમાન જાઉં ઉતાવળી ને જઈ ચડાવું તેલ,
હડમાન પરસન થીઆ ત્યારે ઘોડીઆં બાંધ્યાં ઘેર- તમે૦ ૩
tame maran dewana didhel chho,
tame maran magi lidhel chho,
awya tyare amar thaine ro!
ma’dew jaun utawli ne jai chaDawun phool;
ma’dewji parsan thia tyare awyan tame anmul!
tame marun nagad’ nanun chho, tame marun phool wasanun chho,
awyan tyare amar thaine ro! tame0 1
ma’dew jaun utalwine jai chaDawun haar,
parawti parsan thia tyare aawya haiyana haar tame0 ra
haDman jaun utawli ne jai chaDawun tel,
haDman parsan thia tyare ghoDian bandhyan gher tame0 3
tame maran dewana didhel chho,
tame maran magi lidhel chho,
awya tyare amar thaine ro!
ma’dew jaun utawli ne jai chaDawun phool;
ma’dewji parsan thia tyare awyan tame anmul!
tame marun nagad’ nanun chho, tame marun phool wasanun chho,
awyan tyare amar thaine ro! tame0 1
ma’dew jaun utalwine jai chaDawun haar,
parawti parsan thia tyare aawya haiyana haar tame0 ra
haDman jaun utawli ne jai chaDawun tel,
haDman parsan thia tyare ghoDian bandhyan gher tame0 3
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ