સૈયર! આવોને રમવા
saiyar! awone ramwa
પહેલો પક્ષ – સૈયર! આવોને રમવા,
બીજો પક્ષ – અમને રમતાં ન આવડે!
પહેલો પક્ષ – અમે રમી બતાવીએ,
બીજો પક્ષ – નૈં આવું!
પહેલો પક્ષ – અમે રમતાં શીખવીએ,
બીજો પક્ષ – નૈં આવું!
(તાલ બદલીને)
પહેલો પક્ષ – સાંકળાની જોડ્ય છે,
બીજો પક્ષ – મહીં મારો ભાગ છે,
પહેલો પક્ષ – મેં બોલાવી કેમ ન આવી?
બીજો પક્ષ – એટલી મારી ભૂલ છે.
pahelo paksh – saiyar! awone ramwa,
bijo paksh – amne ramtan na awDe!
pahelo paksh – ame rami batawiye,
bijo paksh – nain awun!
pahelo paksh – ame ramtan shikhwiye,
bijo paksh – nain awun!
(tal badline)
pahelo paksh – sanklani joDya chhe,
bijo paksh – mahin maro bhag chhe,
pahelo paksh – mein bolawi kem na awi?
bijo paksh – etli mari bhool chhe
pahelo paksh – saiyar! awone ramwa,
bijo paksh – amne ramtan na awDe!
pahelo paksh – ame rami batawiye,
bijo paksh – nain awun!
pahelo paksh – ame ramtan shikhwiye,
bijo paksh – nain awun!
(tal badline)
pahelo paksh – sanklani joDya chhe,
bijo paksh – mahin maro bhag chhe,
pahelo paksh – mein bolawi kem na awi?
bijo paksh – etli mari bhool chhe



આ ગીત બાલિકાઓની રમતનું છે. તેમાં હાથના અભિનય સાથે એક પક્ષ બીજા પક્ષને કહે છે :–
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, ગજાનન વિ. જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959