મારા વાડામાં ઝીંઝવો રે
mara waDaman jhinjhwo re
કોઈ પણ ત્રણ તાળીનું ગીત ગરબે ચગે, ને ફરનારાંની ગતિ વધે ત્યારે મૂળ ગીત પડતું મુકાઈ નીચેની પંક્તિઓ ગવાય છે, અને અરસપરસ જાણે સ્પર્ધા મંડાય છે :–
મારા વાડામાં ઝીંઝવો રે, ઝીંઝવે કાળો નાગ,
ફેણ માંડીને ફૂંક્યો રે, ભાભી! તારો બાપ!
* * *
મરચું બેઠું રે ઓલી આંબલિયાની ડાળ,
હાર્યો હાર્યો રે ઓલી વહુવારુનો સાથ,
જીત્યો જીત્યો રે ઓલી દીકરીઓનો સાથ,
હારે હારે એનો બાપ ગધેડાં ચારે!
હારે હારે એનો બાપ ગધેડાં ચારે!
koi pan tran talinun geet garbe chage, ne pharnaranni gati wadhe tyare mool geet paDatun mukai nicheni panktio gaway chhe, ane arasapras jane spardha manDay chhe ha–
mara waDaman jhinjhwo re, jhinjhwe kalo nag,
phen manDine phunkyo re, bhabhi! taro bap!
* * *
marachun bethun re oli ambaliyani Dal,
haryo haryo re oli wahuwaruno sath,
jityo jityo re oli dikriono sath,
hare hare eno bap gadheDan chare!
hare hare eno bap gadheDan chare!
koi pan tran talinun geet garbe chage, ne pharnaranni gati wadhe tyare mool geet paDatun mukai nicheni panktio gaway chhe, ane arasapras jane spardha manDay chhe ha–
mara waDaman jhinjhwo re, jhinjhwe kalo nag,
phen manDine phunkyo re, bhabhi! taro bap!
* * *
marachun bethun re oli ambaliyani Dal,
haryo haryo re oli wahuwaruno sath,
jityo jityo re oli dikriono sath,
hare hare eno bap gadheDan chare!
hare hare eno bap gadheDan chare!



કોઈ પણ ત્રણ તાળીનું ગીત ગરબે ચગે, ને ફરનારાંની ગતિ વધે ત્યારે મૂળ ગીત પડતું મુકાઈ નીચેની પંક્તિઓ ગવાય છે, અને અરસપરસ જાણે સ્પર્ધા મંડાય છે :–
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, ગજાનન વિ. જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959