આવ રે નાર!
aaw re nar!
પહેલો પક્ષ – આવ રે નાર!
બીજો પક્ષ – નહિ આવું.
પહેલો પક્ષ – તારી કોઠીએ જાર!
બીજો પક્ષ – નહિ આવું.
પહેલો પક્ષ – તારી ભેંશ વિયાણી!
બીજો પક્ષ – નહિ આવું.
પહેલો પક્ષ – એનું પાડું જોવા આવ!
બીજો પક્ષ – નહિ આવું.
પહેલો પક્ષ – ભગરી ભેંશ,
બીજો પક્ષ – નહિ આવું.
પહેલો પક્ષ – ભૂરિયો પાડો,
બીજો પક્ષ – નહિ આવું.
pahelo paksh – aaw re nar!
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – tari kothiye jar!
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – tari bhensh wiyani!
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – enun paDun jowa aaw!
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – bhagri bhensh,
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – bhuriyo paDo,
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – aaw re nar!
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – tari kothiye jar!
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – tari bhensh wiyani!
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – enun paDun jowa aaw!
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – bhagri bhensh,
bijo paksh – nahi awun
pahelo paksh – bhuriyo paDo,
bijo paksh – nahi awun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, ગજાનન વિ. જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959