રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશરદપૂનમની રાત
sharadpunamni raat
આસો માસે શરદ પૂનમની રાત જો,
ચાંદલિયો ઊગ્યો રે સખી મારા ચોકમાં.
સસરો મારો ઓલ્યો જલમનો બાપ જો,
સાસુ રે ઓલ્યા જલમની માવડી..
જેઠ મારો અષાઢીલો મેઘ જો,
જેઠાણી ઝબૂકે વાદળ વીજળી.
દેર મારો ચાંપલિયાનો છોડ જો,
દેરાણી ચાંપલિયા કેરી પાંદડી.
નણંદ મારી વાડી માયલી વેલ્ય જો,
નણદોઈ મારો વાડી માંયલો વાંદરો.
પરણ્યો મારો સગી નણંદનો વીર જો.
તાણીને બાંધ રે નવરંગ પાઘડી.
aaso mase sharad punamni raat jo,
chandaliyo ugyo re sakhi mara chokman
sasro maro olyo jalamno bap jo,
sasu re olya jalamni mawDi
jeth maro ashaDhilo megh jo,
jethani jhabuke wadal wijli
der maro champaliyano chhoD jo,
derani champaliya keri pandDi
nanand mari waDi mayli welya jo,
nandoi maro waDi manylo wandro
paranyo maro sagi nanandno weer jo
tanine bandh re nawrang paghDi
aaso mase sharad punamni raat jo,
chandaliyo ugyo re sakhi mara chokman
sasro maro olyo jalamno bap jo,
sasu re olya jalamni mawDi
jeth maro ashaDhilo megh jo,
jethani jhabuke wadal wijli
der maro champaliyano chhoD jo,
derani champaliya keri pandDi
nanand mari waDi mayli welya jo,
nandoi maro waDi manylo wandro
paranyo maro sagi nanandno weer jo
tanine bandh re nawrang paghDi
સ્રોત
- પુસ્તક : ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સંપાદક : દોલત ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1988