મોટર આવે મસતાની
motar aawe mastani
પોરબંદર શે’ર એક ફરતી કનેરી,
ફરતી મેલાવો ફૂલઝારી, મારા વા’લા, હવેલી બની છે;
દીતવાર મંગળવાર દાદા પધારશે,
મોટર આવે મસતાની,3 મારા વા’લા, હવેલી બની છે.
જામનગર શે’ર એક ફરતી કનેરી,
ફરતી મેલાવો ફૂલઝારી, મારા વા’લા, હવેલી બની છે;
દિતવાર મંગળવાર કાકા પધારશે,
મોટર આવે મસતાની, મારા વા’લા, હવેલી બની છે.
રાજકોટ શેર એક ફરતી કનેરી,
ફરતી મેલાવો ફૂલઝારી, મારા વા’લા, હવેલી બની છે
દિતવાર મંગળવાર મામા પધારશે,
મોટર આવે મસતાની, મારા વા’લા, હવેલી બની છે.
ભાવનગર શે’ર એક ફરતી કનેરી,
ફરતી મેલાવો ફૂલઝારી, મારા વા’લા, હવેલી બની છે
દિતવાર મંગળવાર વીરોજી પધારશે,
મોટર આવે મસતાની, મારા વાલા, હવેલી બની છે.
porbandar she’ra ek pharti kaneri,
pharti melawo phuljhari, mara wa’la, haweli bani chhe;
ditwar mangalwar dada padharshe,
motar aawe mastani,3 mara wa’la, haweli bani chhe
jamangar she’ra ek pharti kaneri,
pharti melawo phuljhari, mara wa’la, haweli bani chhe;
ditwar mangalwar kaka padharshe,
motar aawe mastani, mara wa’la, haweli bani chhe
rajkot sher ek pharti kaneri,
pharti melawo phuljhari, mara wa’la, haweli bani chhe
ditwar mangalwar mama padharshe,
motar aawe mastani, mara wa’la, haweli bani chhe
bhawangar she’ra ek pharti kaneri,
pharti melawo phuljhari, mara wa’la, haweli bani chhe
ditwar mangalwar wiroji padharshe,
motar aawe mastani, mara wala, haweli bani chhe
porbandar she’ra ek pharti kaneri,
pharti melawo phuljhari, mara wa’la, haweli bani chhe;
ditwar mangalwar dada padharshe,
motar aawe mastani,3 mara wa’la, haweli bani chhe
jamangar she’ra ek pharti kaneri,
pharti melawo phuljhari, mara wa’la, haweli bani chhe;
ditwar mangalwar kaka padharshe,
motar aawe mastani, mara wa’la, haweli bani chhe
rajkot sher ek pharti kaneri,
pharti melawo phuljhari, mara wa’la, haweli bani chhe
ditwar mangalwar mama padharshe,
motar aawe mastani, mara wa’la, haweli bani chhe
bhawangar she’ra ek pharti kaneri,
pharti melawo phuljhari, mara wa’la, haweli bani chhe
ditwar mangalwar wiroji padharshe,
motar aawe mastani, mara wala, haweli bani chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968