સાવ રે સિસમની મારી વેલડી રે લોલ
saw re sisamni mari welDi re lol
સાવ રે સિસમની મારી વેલડી રે લોલ,
નવલે સુથારે ઘડી પીંજણી રે લોલ.
મેં તો એકસો ને સાઠ સાંધા મેળવ્યા રે લોલ,
વળી કાચા સુતરથી બંધ બાંધિયા રે લોલ.
મેં તો ધોળા ને ધમણા વેલ્યે જોડિયા રે લોલ;
મેં તો જઈ અમરાપર છોડિયા રે લોલ.
અમરાપુરના તે ચોકમાં દીવા બળે રે લોલ;
મેં તો જાણ્યું કે જીવન આંઈ વસે રે લોલ.
મારી ઘેલી સાસુ ને ઘેલા સાસરા રે લોલ;
ગાય વરાંહે દોયાં વાછરાં રે લોલ.
અમે ચોખા કંકાવટી વીસર્યાં રે લોલ;
અમે ઈશ્વર પૂજવાને નીસર્યાં રે લોલ.
મેં તો દૂધ સાકરનો શીરો કર્યો રે લોલ;
મેં તો તાંબાના તાસમાં ટાઢો કર્યો રે લોલ.
હું તો જમવા બેઠી ને જીવણ સાંભર્યાં રે લોલ;
મને કંઠે ન ઉતરે હરિ કોળિયો રે લોલ.
તો હમણાં તેડાવું દીનાનાથ ને રે લોલ;
હું તો કોળિયા ભરાવું જમણા હાથથી રે લોલ.
saw re sisamni mari welDi re lol,
nawle suthare ghaDi pinjni re lol
mein to ekso ne sath sandha melawya re lol,
wali kacha sutarthi bandh bandhiya re lol
mein to dhola ne dhamna welye joDiya re lol;
mein to jai amrapar chhoDiya re lol
amrapurna te chokman diwa bale re lol;
mein to janyun ke jiwan ani wase re lol
mari gheli sasu ne ghela sasara re lol;
gay waranhe doyan wachhran re lol
ame chokha kankawti wisaryan re lol;
ame ishwar pujwane nisaryan re lol
mein to doodh sakarno shiro karyo re lol;
mein to tambana tasman taDho karyo re lol
hun to jamwa bethi ne jiwan sambharyan re lol;
mane kanthe na utre hari koliyo re lol
to hamnan teDawun dinanath ne re lol;
hun to koliya bharawun jamna haththi re lol
saw re sisamni mari welDi re lol,
nawle suthare ghaDi pinjni re lol
mein to ekso ne sath sandha melawya re lol,
wali kacha sutarthi bandh bandhiya re lol
mein to dhola ne dhamna welye joDiya re lol;
mein to jai amrapar chhoDiya re lol
amrapurna te chokman diwa bale re lol;
mein to janyun ke jiwan ani wase re lol
mari gheli sasu ne ghela sasara re lol;
gay waranhe doyan wachhran re lol
ame chokha kankawti wisaryan re lol;
ame ishwar pujwane nisaryan re lol
mein to doodh sakarno shiro karyo re lol;
mein to tambana tasman taDho karyo re lol
hun to jamwa bethi ne jiwan sambharyan re lol;
mane kanthe na utre hari koliyo re lol
to hamnan teDawun dinanath ne re lol;
hun to koliya bharawun jamna haththi re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૭ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 108)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ, વસંત જોધાણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968