સૌરાષ્ટ્રનું ટીપણી નૃત્યગીત
saurashtranun tipni nrityagit
સૌરાષ્ટ્રનું ટીપણી નૃત્યગીત
saurashtranun tipni nrityagit
પરણ્યો ગ્યોતો મુંબીની ખેપે રે
ન્યાંથી લાવ્યો કણબણ શોક્ય રે
એના સાટુ કાંબીઓ ઘડાવી રે
અમને ઘડાવ્યા ખોટા ખાંપિયા.
ધીરાં બોલો ઘરડાંની નાર રે
સામેને ઓરડીએ માનેતી સાંભળે.
સાંભળશે તો તમને દેશે ગાળ રે
અમારી સાથે તે લેશે રૂસણાં.
paranyo gyoto mumbini khepe re
nyanthi lawyo kanban shokya re
ena satu kambio ghaDawi re
amne ghaDawya khota khampiya
dhiran bolo gharDanni nar re
samene orDiye maneti sambhle
sambhalshe to tamne deshe gal re
amari sathe te leshe rusnan
paranyo gyoto mumbini khepe re
nyanthi lawyo kanban shokya re
ena satu kambio ghaDawi re
amne ghaDawya khota khampiya
dhiran bolo gharDanni nar re
samene orDiye maneti sambhle
sambhalshe to tamne deshe gal re
amari sathe te leshe rusnan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 100)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, મનુભાઈ જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959