કેર કાંટો વાગ્યો
ker kanto wagyo
કેરાળાને કુવે હું તો પાણી ગઈ’તી રે,
મને કેર કાંટો લાગ્યો.
સસરાજીને તીરથ કરવા મેલો, સાસુડી તેની સાથે;
મને કેર કાંટો લાગ્યો.
કેરાળાને કુવે હું તો પાણી ગઈ’તી રે,
મને કેર કાંટો લાગ્યો.
જેઠજીને પેઢી ઉપર મેલો, જેઠાણી મોટે ફળિયે;
મને કેર કાંટો લાગ્યો.
કેરાળાને કુવે હું તો પાણી ગઈ’તી રે,
મને કેર કાંટો લાગ્યો.
દેરજીને ઘોડાં ખેલવા મેલો, દેરાણી એને પિયર ;
મને કેર કાંટો લાગ્યો.
કેરાળાને કુવે હું તો પાણી ગઈ’તી રે,
મને કેર કાંટો લાગ્યો.
સંદેશા મેલો ને માણસ દોડાવો, મારા પરણ્યાને તેડાવો;
મને કેર કાંટો લાગ્યો.
keralane kuwe hun to pani gai’ti re,
mane ker kanto lagyo
sasrajine tirath karwa melo, sasuDi teni sathe;
mane ker kanto lagyo
keralane kuwe hun to pani gai’ti re,
mane ker kanto lagyo
jethjine peDhi upar melo, jethani mote phaliye;
mane ker kanto lagyo
keralane kuwe hun to pani gai’ti re,
mane ker kanto lagyo
derjine ghoDan khelwa melo, derani ene piyar ;
mane ker kanto lagyo
keralane kuwe hun to pani gai’ti re,
mane ker kanto lagyo
sandesha melo ne manas doDawo, mara paranyane teDawo;
mane ker kanto lagyo
keralane kuwe hun to pani gai’ti re,
mane ker kanto lagyo
sasrajine tirath karwa melo, sasuDi teni sathe;
mane ker kanto lagyo
keralane kuwe hun to pani gai’ti re,
mane ker kanto lagyo
jethjine peDhi upar melo, jethani mote phaliye;
mane ker kanto lagyo
keralane kuwe hun to pani gai’ti re,
mane ker kanto lagyo
derjine ghoDan khelwa melo, derani ene piyar ;
mane ker kanto lagyo
keralane kuwe hun to pani gai’ti re,
mane ker kanto lagyo
sandesha melo ne manas doDawo, mara paranyane teDawo;
mane ker kanto lagyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968