ગોકુલમાં ગરબો
gokulman garbo
ગોકુલમાં ગરબો, ગોપીમાં ગરબે, ઘૂમે મોહનજી.
સસરાજી રમવા, સાસુજી ભમવા મેલો મોહનજી.
ઘણું મૈયરિયે, ઘણું પિયરિયે રમ્યા વવારૂ.
હવે કસટિયામાં, હવે ભીંસટિયામાં આવ્યાં વવારૂ.
ગોકુલમાં ગરબો, ગોપીમાં ગરબો, ઘૂમે મોહનજી.
જેઠજી રમવા, જેઠાણી ભમવા મેલો મોહનજી.
ઘણું મૈયરિયે, ઘણું પિયરિયે રમ્યાં વવારૂ.
હવે કસટિયામાં, હવે ભીંસટિયામાં આવ્યાં વવારૂ.
ગોકુલમાં ગરબો, ગોપીમાં ગરબો, ઘૂમે મોહનજી.
દેરજી રમવા, દેરાણી ભમવા મેલો મોહનજી.
ઘણું મૈયરિયે, ઘણું પિયરિયે, રમ્યાં ભાભીજી.
હવે કસટિયામાં, હવે ભીંસટિયામાં આવ્યાં ભાભીજી.
ગોકુલમાં ગરબો, ગોપીમાં ગરબો, ઘૂમે મોહનજી.
પિયુજી રમવા, પિયુજી ભમવા મેલો મોહનજી.
ઘણું પિયરિયે, ઘણું મૈયરિયે રમ્યાં ગોરાંદે.
હવે કસટિયામાં, હવે ભીંસટિયામાં આવ્યાં ગોરાંદે.
gokulman garbo, gopiman garbe, ghume mohanji
sasraji ramwa, sasuji bhamwa melo mohanji
ghanun maiyariye, ghanun piyariye ramya wawaru
hwe kasatiyaman, hwe bhinsatiyaman awyan wawaru
gokulman garbo, gopiman garbo, ghume mohanji
jethji ramwa, jethani bhamwa melo mohanji
ghanun maiyariye, ghanun piyariye ramyan wawaru
hwe kasatiyaman, hwe bhinsatiyaman awyan wawaru
gokulman garbo, gopiman garbo, ghume mohanji
derji ramwa, derani bhamwa melo mohanji
ghanun maiyariye, ghanun piyariye, ramyan bhabhiji
hwe kasatiyaman, hwe bhinsatiyaman awyan bhabhiji
gokulman garbo, gopiman garbo, ghume mohanji
piyuji ramwa, piyuji bhamwa melo mohanji
ghanun piyariye, ghanun maiyariye ramyan gorande
hwe kasatiyaman, hwe bhinsatiyaman awyan gorande
gokulman garbo, gopiman garbe, ghume mohanji
sasraji ramwa, sasuji bhamwa melo mohanji
ghanun maiyariye, ghanun piyariye ramya wawaru
hwe kasatiyaman, hwe bhinsatiyaman awyan wawaru
gokulman garbo, gopiman garbo, ghume mohanji
jethji ramwa, jethani bhamwa melo mohanji
ghanun maiyariye, ghanun piyariye ramyan wawaru
hwe kasatiyaman, hwe bhinsatiyaman awyan wawaru
gokulman garbo, gopiman garbo, ghume mohanji
derji ramwa, derani bhamwa melo mohanji
ghanun maiyariye, ghanun piyariye, ramyan bhabhiji
hwe kasatiyaman, hwe bhinsatiyaman awyan bhabhiji
gokulman garbo, gopiman garbo, ghume mohanji
piyuji ramwa, piyuji bhamwa melo mohanji
ghanun piyariye, ghanun maiyariye ramyan gorande
hwe kasatiyaman, hwe bhinsatiyaman awyan gorande



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968