સાસરિયું અને મૈયરિયું - ૧
sasariyun ane maiyariyun 1
મેંદીનું મોટું ઝાડ મેંદી લેવા જઈ’તી.
મારી સાસુ કે’ વહુ પાણીલાં જાવ ને.
હું એવી ગાંડી લાલ,
બેડું ફોડી લાવું લાલ, મેંદી મોટું ઝાડ, મેંદી.
મારી સાસુ કે’ વહુ નણદી રમાડો.
હું એવી ગાંડી લાલ,
‘ગબ’ ગોદો મેલું લાલ, મેંદી મોટું ઝાડ, મેંદી.
મારી માડી કે’ દીકરી પાણીલાં જાવ ને.
હું એવી ડાહી લાલ,
ધમકે બેડું લાવું લાલ, મેંદી મોટું ઝાડ, મેંદી.
મારી માડી કે’ દીકરી બે’ની રમાડો.
હું એવી ડાહી લાલ,
ઘૂઘરે રમાડું લાલ, મેંદી મોટું ઝાડ, મેંદી.
meindinun motun jhaD meindi lewa jai’ti
mari sasu ke’ wahu panilan jaw ne
hun ewi ganDi lal,
beDun phoDi lawun lal, meindi motun jhaD, meindi
mari sasu ke’ wahu nandi ramaDo
hun ewi ganDi lal,
‘gab’ godo melun lal, meindi motun jhaD, meindi
mari maDi ke’ dikri panilan jaw ne
hun ewi Dahi lal,
dhamke beDun lawun lal, meindi motun jhaD, meindi
mari maDi ke’ dikri be’ni ramaDo
hun ewi Dahi lal,
ghughre ramaDun lal, meindi motun jhaD, meindi
meindinun motun jhaD meindi lewa jai’ti
mari sasu ke’ wahu panilan jaw ne
hun ewi ganDi lal,
beDun phoDi lawun lal, meindi motun jhaD, meindi
mari sasu ke’ wahu nandi ramaDo
hun ewi ganDi lal,
‘gab’ godo melun lal, meindi motun jhaD, meindi
mari maDi ke’ dikri panilan jaw ne
hun ewi Dahi lal,
dhamke beDun lawun lal, meindi motun jhaD, meindi
mari maDi ke’ dikri be’ni ramaDo
hun ewi Dahi lal,
ghughre ramaDun lal, meindi motun jhaD, meindi



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 160)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957