વગરા રે વનમાંયે રાસ
wagra re wanmanye ras
વગરા રે વનમાંયે રાસ રમતાં બુરીયું ખોવાણું રે! (2)
જડ્યુંને વાયતો આલ, પાલ પેહરી મંદિર સાલુ રે! (2)
જડ્યા વગર સ્યાંથી આલુ, લેશાંણી બતાવું રે! (2)
ઘુઘરીયાળી શોકે મારી વસમાંયે ઈરનો દોયરો રે! (2)
વગડા રે વનમાંયે રાસ રમતાં રાખેડી ખોવાણી રે! (2)
જડી ને વાંયતો આલ, પાલ પેહરી મંદર સાલુ રે! (2)
જડ્યા વગર શ્યાંથી આલુ, લેશાણી બતાવું રે! (2)
wagra re wanmanye ras ramtan buriyun khowanun re! (2)
jaDyunne wayto aal, pal pehri mandir salu re! (2)
jaDya wagar syanthi aalu, leshanni batawun re! (2)
ghughriyali shoke mari wasmanye irno doyro re! (2)
wagDa re wanmanye ras ramtan rakheDi khowani re! (2)
jaDi ne wanyto aal, pal pehri mandar salu re! (2)
jaDya wagar shyanthi aalu, leshani batawun re! (2)
wagra re wanmanye ras ramtan buriyun khowanun re! (2)
jaDyunne wayto aal, pal pehri mandir salu re! (2)
jaDya wagar syanthi aalu, leshanni batawun re! (2)
ghughriyali shoke mari wasmanye irno doyro re! (2)
wagDa re wanmanye ras ramtan rakheDi khowani re! (2)
jaDi ne wanyto aal, pal pehri mandar salu re! (2)
jaDya wagar shyanthi aalu, leshani batawun re! (2)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963