પાવાગઢનો ગરબો
pawagaDhno garbo
પાવેથી ઉતરી સમ ઘુઘરી, પાવો રસિયો ચાંપાનેર.
માતાજીને વેવલાં પૂછાવું, પાવો રસિયો ચાંપાનેર.
માતાજીનાં પાવલાં પૂજાવું, પાવો રસિયો ચાંપાનેર.
માતાજીને વેલડાં ચઢાવું, પાવો રસિયો ચાંપાનેર.
માતાજીને સીંભોડીયો પૂજાવું, પાવો રસિયો ચાંપાનેર.
માતાજીને ઊકેડીયો પૂજાવું, પાવો રસિયો ચાંપાનેર.
માતાજીની ચોરીયો ચીતરાવું, પાવો રસિયો ચાંપાનેર.
માતાજીના ઢોલીયા તોડાવું, પાવો રસિયો ચાંપાનેર.
pawethi utri sam ghughri, pawo rasiyo champaner
matajine wewlan puchhawun, pawo rasiyo champaner
matajinan pawlan pujawun, pawo rasiyo champaner
matajine welDan chaDhawun, pawo rasiyo champaner
matajine simbhoDiyo pujawun, pawo rasiyo champaner
matajine ukeDiyo pujawun, pawo rasiyo champaner
matajini choriyo chitrawun, pawo rasiyo champaner
matajina Dholiya toDawun, pawo rasiyo champaner
pawethi utri sam ghughri, pawo rasiyo champaner
matajine wewlan puchhawun, pawo rasiyo champaner
matajinan pawlan pujawun, pawo rasiyo champaner
matajine welDan chaDhawun, pawo rasiyo champaner
matajine simbhoDiyo pujawun, pawo rasiyo champaner
matajine ukeDiyo pujawun, pawo rasiyo champaner
matajini choriyo chitrawun, pawo rasiyo champaner
matajina Dholiya toDawun, pawo rasiyo champaner



(આ ગીત અધુરૂં છે.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 207)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, જ. રા. ચૌધરી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966