રાશ ના પહોંચે મારો ઘડૂલિયો ના ડૂબે
rash na pahonche maro ghaDuliyo na Dube
રાશ ના પહોંચે મારો ઘડૂલિયો ના ડૂબે,
સાલ્લો સંધાડી મેં તો પાણીડાં કાઢ્યાં,
હરતાં ફરતાં બે સાધુડા આવ્યા,
બેન અમને પાણીડાં પાવ રે કાંન હરિ કેમ રમીએ.
કંઠી બંધાવો તો પાણી પીએ રે કાંન હરિ કેમ રમીએ.
કંઠી બાંધીને મેં તો પાણીડાં પાયાં,
લો ભઈઓ સાધુઓ પીઓ રે કાંન હરિકેમ રમીએ.
બેન હમને બેડલું ઉતારો રે કાંન હરિકેમ રમીએ.
ઘડો હેઠે રે મેલો માણ પડતી રે મેલો,
કંઠી છોડીને ઘરમાં પેસો રે કાંન હરિકેમ રમીએ.
કંઠી ના છોડું ઘરમાં ના પેસું,
વાડામાં જુવારાં બાંધું રે કાંન હરિકેમ રમીએ.
rash na pahonche maro ghaDuliyo na Dube,
sallo sandhaDi mein to paniDan kaDhyan,
hartan phartan be sadhuDa aawya,
ben amne paniDan paw re kann hari kem ramiye
kanthi bandhawo to pani piye re kann hari kem ramiye
kanthi bandhine mein to paniDan payan,
lo bhaio sadhuo pio re kann harikem ramiye
ben hamne beDalun utaro re kann harikem ramiye
ghaDo hethe re melo man paDti re melo,
kanthi chhoDine gharman peso re kann harikem ramiye
kanthi na chhoDun gharman na pesun,
waDaman juwaran bandhun re kann harikem ramiye
rash na pahonche maro ghaDuliyo na Dube,
sallo sandhaDi mein to paniDan kaDhyan,
hartan phartan be sadhuDa aawya,
ben amne paniDan paw re kann hari kem ramiye
kanthi bandhawo to pani piye re kann hari kem ramiye
kanthi bandhine mein to paniDan payan,
lo bhaio sadhuo pio re kann harikem ramiye
ben hamne beDalun utaro re kann harikem ramiye
ghaDo hethe re melo man paDti re melo,
kanthi chhoDine gharman peso re kann harikem ramiye
kanthi na chhoDun gharman na pesun,
waDaman juwaran bandhun re kann harikem ramiye



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 216)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જગજીવનદાસ દયાળજી મોદી અને જગમોહન મોદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957