વસનબાનું સાસરું વેગળુ
wasanbanun sasarun wegalu
વસનબાનું સાસરું વેગળુ, ત્યાં કોણ તેડવા જાય?
જાશે અજીતભાઈ પાતળા, ઘોડલે માંડે સામાન.
લીલી ઘોડી ને પીળો ચાબખો, પાતળિયા અસવાર.
ખડોળ ગામને પાદરે ઘોડલા ઠેક્યા જાય.
ખડોળ ગામની ચીકણી જમીન, ઘોડલા લપટ્યા જાય.
ગામના પટેલિયે પૂછિયું, આ ક્યાંના રાજા જાય?
નથી રાજા નથી રાજીયા, વસનબાના વીર
રહો તો રાંધું લાપસી, ખોબલે પીરસું ખાંડ
ચકાનો બાપ કોણે મારિયો, મારો ભાઈ ભૂખ્યો કેમ જાય!
વસનબાનું સાસરું વેગળું ત્યાં કોણ તેડવા જાય?
જાશે અજીતભાઈ પાતળા, ઘોડલે માંડે સામાન.
wasanbanun sasarun wegalu, tyan kon teDwa jay?
jashe ajitbhai patala, ghoDle manDe saman
lili ghoDi ne pilo chabkho, pataliya aswar
khaDol gamne padre ghoDla thekya jay
khaDol gamni chikni jamin, ghoDla lapatya jay
gamna pateliye puchhiyun, aa kyanna raja jay?
nathi raja nathi rajiya, wasanbana weer
raho to randhun lapasi, khoble pirasun khanD
chakano bap kone mariyo, maro bhai bhukhyo kem jay!
wasanbanun sasarun wegalun tyan kon teDwa jay?
jashe ajitbhai patala, ghoDle manDe saman
wasanbanun sasarun wegalu, tyan kon teDwa jay?
jashe ajitbhai patala, ghoDle manDe saman
lili ghoDi ne pilo chabkho, pataliya aswar
khaDol gamne padre ghoDla thekya jay
khaDol gamni chikni jamin, ghoDla lapatya jay
gamna pateliye puchhiyun, aa kyanna raja jay?
nathi raja nathi rajiya, wasanbana weer
raho to randhun lapasi, khoble pirasun khanD
chakano bap kone mariyo, maro bhai bhukhyo kem jay!
wasanbanun sasarun wegalun tyan kon teDwa jay?
jashe ajitbhai patala, ghoDle manDe saman



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 136)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959