ઊંડો કૂવો ને જળ છીછરાં રે
unDo kuwo ne jal chhichhran re
ઊંડો કૂવો ને જળ છીછરાં રે લોલ
જળ હીંચોળા ખાય રે લોલ.
સાગ, સીસમનો ઢોલિયો રે લોલ,
અમરા, ડમરાના વા’ણ રે લોલ
વાહર ઢોળંતાં વીનવે રે લોલ,
કહો દીકરા કેટલાં ગામ વહાલાં રે લોલ.
કાશી ભલી રે, પણ દુવારકા એથી ભલું રે લોલ.
તેથી ભલેરા સાળંગપુર રે
તોય ના’વે ભીમનાથજીના તોલે રે લોલ.
ઊંડો કૂવો ને જળ છીછરાં રે લોલ.
unDo kuwo ne jal chhichhran re lol
jal hinchola khay re lol
sag, sisamno Dholiyo re lol,
amra, Damrana wa’na re lol
wahar Dholantan winwe re lol,
kaho dikra ketlan gam wahalan re lol
kashi bhali re, pan duwarka ethi bhalun re lol
tethi bhalera salangpur re
toy na’we bhimnathjina tole re lol
unDo kuwo ne jal chhichhran re lol
unDo kuwo ne jal chhichhran re lol
jal hinchola khay re lol
sag, sisamno Dholiyo re lol,
amra, Damrana wa’na re lol
wahar Dholantan winwe re lol,
kaho dikra ketlan gam wahalan re lol
kashi bhali re, pan duwarka ethi bhalun re lol
tethi bhalera salangpur re
toy na’we bhimnathjina tole re lol
unDo kuwo ne jal chhichhran re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 139)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959