ઊંચા તે મેઘરાજા
uncha te meghraja
ઊંચા તે મેઘરાજા ગાજિયા રે લોલ
કાળી ચોપાટનાં બે આભલાં રે લોલ
ક્યા ભાઈ તે ગામ સિધાવ્યા રે લોલ
ક્યાં વહુ જોઈએ તે મંગાવજો રે લોલ
કનુભાઈ ગામ સિધાવિયા રે લોલ
રૂપાળી વહુ જે જોઈએ તે મંગાવજો રે લોલ
આભ જેવડી ઓઢણી ને ધરતી જેવડો ઘાઘરો રે લોલ
જુવાર માથે જીંડવું ને કપાસ માથે પોંક
ઈ બે વસ્તુ નહિ મળે રે લોલ
ગોરીના રુસણાં નહિ મટે રે લોલ
uncha te meghraja gajiya re lol
kali chopatnan be abhlan re lol
kya bhai te gam sidhawya re lol
kyan wahu joie te mangawjo re lol
kanubhai gam sidhawiya re lol
rupali wahu je joie te mangawjo re lol
abh jewDi oDhni ne dharti jewDo ghaghro re lol
juwar mathe jinDawun ne kapas mathe ponk
i be wastu nahi male re lol
gorina rusnan nahi mate re lol
uncha te meghraja gajiya re lol
kali chopatnan be abhlan re lol
kya bhai te gam sidhawya re lol
kyan wahu joie te mangawjo re lol
kanubhai gam sidhawiya re lol
rupali wahu je joie te mangawjo re lol
abh jewDi oDhni ne dharti jewDo ghaghro re lol
juwar mathe jinDawun ne kapas mathe ponk
i be wastu nahi male re lol
gorina rusnan nahi mate re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 139)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959