એક ટોપલી ભરીને બાજરી
ek topli bharine bajri
એક ટોપલી ભરીને બાજરી
અમે દળતાં’તાં સારી રાત રે, એ સાસુ કેમ સાંભરે?
એક ટોપલી ભરીને ઢીંગલી,
અમે રમતા’તાં દિનરાત રે, એ માતા કેમ વીસરે?
મારી સાસુએ રાંધી ખીચડી,
મહીં તેલના ટીપાં ચાર રે, એ સાસુ કેમ સાંભરે?
મારી માતાએ રાંધી લાપસી,
મહીં ઘીની રેલમછેલ રે, એ માતા કેમ વીસરે?
મારી સાસુએ માથાં ગૂંથિયાં,
મહીં વીંછી મેલ્યા ચાર રે, એ સાસુ કેમ સાંભરે?
મારી માતાએ માથા ગૂંથિયા,
મહીં ચંપા મેલ્યા ચાર રે, માતા કેમ વીસરે?
મારી સાસુએ ઢોલિયા ઢાળિયા,
ઓશીકે કાળો નાગ રે, એ સાસુ કેમ સાંભરે?
મારી માતાએ ઢોલિયા ઢાળિયા,
ઓશીકે નાગર વેલ્ય રે, એ માતા કેમ વીસરે?
એક ટોપલી ભરીને બાજરી,
અમે દળતા’તાં સારી રાત રે, એ સાસુ કેમ સાંભરે?
ek topli bharine bajri
ame daltan’tan sari raat re, e sasu kem sambhre?
ek topli bharine Dhingli,
ame ramta’tan dinrat re, e mata kem wisre?
mari sasue randhi khichDi,
mahin telna tipan chaar re, e sasu kem sambhre?
mari mataye randhi lapasi,
mahin ghini relamchhel re, e mata kem wisre?
mari sasue mathan gunthiyan,
mahin winchhi melya chaar re, e sasu kem sambhre?
mari mataye matha gunthiya,
mahin champa melya chaar re, mata kem wisre?
mari sasue Dholiya Dhaliya,
oshike kalo nag re, e sasu kem sambhre?
mari mataye Dholiya Dhaliya,
oshike nagar welya re, e mata kem wisre?
ek topli bharine bajri,
ame dalta’tan sari raat re, e sasu kem sambhre?
ek topli bharine bajri
ame daltan’tan sari raat re, e sasu kem sambhre?
ek topli bharine Dhingli,
ame ramta’tan dinrat re, e mata kem wisre?
mari sasue randhi khichDi,
mahin telna tipan chaar re, e sasu kem sambhre?
mari mataye randhi lapasi,
mahin ghini relamchhel re, e mata kem wisre?
mari sasue mathan gunthiyan,
mahin winchhi melya chaar re, e sasu kem sambhre?
mari mataye matha gunthiya,
mahin champa melya chaar re, mata kem wisre?
mari sasue Dholiya Dhaliya,
oshike kalo nag re, e sasu kem sambhre?
mari mataye Dholiya Dhaliya,
oshike nagar welya re, e mata kem wisre?
ek topli bharine bajri,
ame dalta’tan sari raat re, e sasu kem sambhre?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 134)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959