અલ્લકબંટી તલ્લકબંટી
allakbanti tallakbanti
અલ્લકબંટી તલ્લકબંટી તાજળિયો મગદાળ
ચોખો વાંકડિયો
તમે કેટલા ભાઈ કુંવારા રાજ, અલ્લકબંટી.
અમે સાત ભાઈ કુંવારા રાજ, અલ્લકબંટી.
તમે કેટલાં બે’નું કુંવારા રાજ, અલ્લકબંટી.
તમને ક્યાં બા ગોરાં ગમશે રાજ, અલ્લકબંટી.
અમને વચલાં બે’ની ગમશે રાજ, અલ્લકબંટી.
અમે સૂંડલી ઘરાણું લેશું રાજ, અલ્લકબંટી.
અમે બે સૂંડલી દેશું રાજ, અલ્લકબંટી.
અમે મેડીએથી પડતાં મેલશું રાજ, અલ્લકબંટી.
અમે બારીએથી ઝીલી લેશું રાજ, અલ્લકબંટી.
allakbanti tallakbanti tajaliyo magdal
chokho wankaDiyo
tame ketla bhai kunwara raj, allakbanti
ame sat bhai kunwara raj, allakbanti
tame ketlan be’nun kunwara raj, allakbanti
tamne kyan ba goran gamshe raj, allakbanti
amne wachlan be’ni gamshe raj, allakbanti
ame sunDli gharanun leshun raj, allakbanti
ame be sunDli deshun raj, allakbanti
ame meDiyethi paDtan melashun raj, allakbanti
ame bariyethi jhili leshun raj, allakbanti
allakbanti tallakbanti tajaliyo magdal
chokho wankaDiyo
tame ketla bhai kunwara raj, allakbanti
ame sat bhai kunwara raj, allakbanti
tame ketlan be’nun kunwara raj, allakbanti
tamne kyan ba goran gamshe raj, allakbanti
amne wachlan be’ni gamshe raj, allakbanti
ame sunDli gharanun leshun raj, allakbanti
ame be sunDli deshun raj, allakbanti
ame meDiyethi paDtan melashun raj, allakbanti
ame bariyethi jhili leshun raj, allakbanti



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 141)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959