વરને ઘેર આવે ત્યારે
warne gher aawe tyare
ધરા પુર ચલ્લી ચલકારા મારે
વેવાય તારો ખામળો હલકારા મારે
વાળિ પુર ચલ્લી ચલકારા મારે
રામજી મારે હેજો હલકારા મારે
વેલાતા પુર ચલ્લી ચલકારા મારે
મગન મારે હેજો હલકારા મારે
આમના પુર ચલ્લી ચલકારા મારે
રંગો મારે હેજો હલકારા મારે
કુવા પુર ચલ્લી ચલકારા મારે
વેવાય તારો પાઘળો હલકારા મારે
ઉમટા પુર ચલ્લા ચલકારા મારે
ગુમાન મારે હેજો હલકારા મારે
બારા પુર ચલ્લી ચલકારા મારે
સોમલો મારો વેવાય હલકારા મારે.
dhara pur challi chalkara mare
weway taro khamlo halkara mare
wali pur challi chalkara mare
ramji mare hejo halkara mare
welata pur challi chalkara mare
magan mare hejo halkara mare
amna pur challi chalkara mare
rango mare hejo halkara mare
kuwa pur challi chalkara mare
weway taro paghlo halkara mare
umta pur challa chalkara mare
guman mare hejo halkara mare
bara pur challi chalkara mare
somlo maro weway halkara mare
dhara pur challi chalkara mare
weway taro khamlo halkara mare
wali pur challi chalkara mare
ramji mare hejo halkara mare
welata pur challi chalkara mare
magan mare hejo halkara mare
amna pur challi chalkara mare
rango mare hejo halkara mare
kuwa pur challi chalkara mare
weway taro paghlo halkara mare
umta pur challa chalkara mare
guman mare hejo halkara mare
bara pur challi chalkara mare
somlo maro weway halkara mare



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 110)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, વાડીલાલ ઠક્કર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959