સાસરે જાય ત્યારે
sasre jay tyare
ઈયે ડાલે પલે ડાલે રમે મારા મહેશભાઈ રે
રમરમતાં રમરમતાં જડી મારી સોના વીંટી રે
વીંટી જોવ વીંટી જોવ રડે મારી સુધાબે’ન રે
ઈયે ડાલે પલે ડાલે રમે મારા મહેશભાઈ રે
રમરમતાં રમરમતાં જડી મારી સોના બંગડી રે
બંગડી જોવ બંગડી જોવ રડે મારી સુધાબેન રે.
iye Dale pale Dale rame mara maheshbhai re
ramaramtan ramaramtan jaDi mari sona winti re
winti jow winti jow raDe mari sudhabe’na re
iye Dale pale Dale rame mara maheshbhai re
ramaramtan ramaramtan jaDi mari sona bangDi re
bangDi jow bangDi jow raDe mari sudhaben re
iye Dale pale Dale rame mara maheshbhai re
ramaramtan ramaramtan jaDi mari sona winti re
winti jow winti jow raDe mari sudhabe’na re
iye Dale pale Dale rame mara maheshbhai re
ramaramtan ramaramtan jaDi mari sona bangDi re
bangDi jow bangDi jow raDe mari sudhaben re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 110)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, વાડીલાલ ઠક્કર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959