સરોવરની પાળે
sarowarni pale
સરોવરની પાળે, નદીને કિનારે બંસી બજાવે
મારાં બાઈ ભાભી બંસી બજાવે
બંસી બજાવે ને ગાયો ચરાવે
મારાં ભાઈ ભાભી ગાયો ચરાવે
ગાયો ચરાવે ને રાસ રમાડે
મારાં ભાઈ ભાભી રાસ રમાડે
સરોવરની પાળે નદીમાં કિનારે વાંસળી વગાડે
મારાં ભાઈ ભાભી વાંસળી વગાડે
વાંસળી વગાડે ને ભેંસો ચરાવે
મારાં ભાઈ ભાભી ભેંસો ચરાવે
ભેંસો ચરાવે ને લેઝીમ રમાડે
મારાં ભાઈ ભાભી લેઝીમ રમાડે.
sarowarni pale, nadine kinare bansi bajawe
maran bai bhabhi bansi bajawe
bansi bajawe ne gayo charawe
maran bhai bhabhi gayo charawe
gayo charawe ne ras ramaDe
maran bhai bhabhi ras ramaDe
sarowarni pale nadiman kinare wansli wagaDe
maran bhai bhabhi wansli wagaDe
wansli wagaDe ne bhenso charawe
maran bhai bhabhi bhenso charawe
bhenso charawe ne lejhim ramaDe
maran bhai bhabhi lejhim ramaDe
sarowarni pale, nadine kinare bansi bajawe
maran bai bhabhi bansi bajawe
bansi bajawe ne gayo charawe
maran bhai bhabhi gayo charawe
gayo charawe ne ras ramaDe
maran bhai bhabhi ras ramaDe
sarowarni pale nadiman kinare wansli wagaDe
maran bhai bhabhi wansli wagaDe
wansli wagaDe ne bhenso charawe
maran bhai bhabhi bhenso charawe
bhenso charawe ne lejhim ramaDe
maran bhai bhabhi lejhim ramaDe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 112)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, વાડીલાલ ઠક્કર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959