કન્યાને ઘેરથી છોકરાને ઘેર જાય ત્યારે
kanyane gherthi chhokrane gher jay tyare
પાંચ પંડવનું રાજ જુગર રમીને લીધું રાજ
જુગર ખેલીને લીધું રાજ
મારા ભાઈ ખાદીનું ખમ્મીશ પહેરનારા
વેડછી આશરમમાં રહેનારા
મારા ભાઈ ખાદીનું ધોતિયું પહેરનારા
ભરી સભામાં ફરનારા
મારા ભાઈ ખાદીની ટોપી પહેરનારા
ભર્યા બજારમાં ફરનારા
મારા ભાઈ પગમાં સેંડિયર પહેરનારા
ભરી તાપી તરનારા.
panch panDawanun raj jugar ramine lidhun raj
jugar kheline lidhun raj
mara bhai khadinun khammish pahernara
weDchhi asharamman rahenara
mara bhai khadinun dhotiyun pahernara
bhari sabhaman pharnara
mara bhai khadini topi pahernara
bharya bajarman pharnara
mara bhai pagman senDiyar pahernara
bhari tapi tarnara
panch panDawanun raj jugar ramine lidhun raj
jugar kheline lidhun raj
mara bhai khadinun khammish pahernara
weDchhi asharamman rahenara
mara bhai khadinun dhotiyun pahernara
bhari sabhaman pharnara
mara bhai khadini topi pahernara
bharya bajarman pharnara
mara bhai pagman senDiyar pahernara
bhari tapi tarnara



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 109)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, વાડીલાલ ઠક્કર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959