રંગ ભીજે છે
rang bhije chhe
રંગની શીશી રંગે ભરી, રે રંગ ભીંજે છે,
ભીંજે છે મહારાજ! ગુલાબી રંગ ભીંજે છે.
આ ચીની ચલાણાં રંગે ભર્યાં, રે રંગ ભીંજે છે,
તમે મરદન કરતા જાવ, ગુલાબી રંગ ભીંજે છે.
આ તાંબાકુંડી જળે ભરી, રે રંગ ભીંજે છે,
તમે નાવણ કરતા જાવ, ગુલાબી રંગ ભીંજે છે.
આ શીરા પૂરી ને લાપશી, રે રંગ ભીંજે છે,
તમે ભોજન કરતા જાવ, ગુલાબી રંગ ભીંજે છે.
આ પાન સોપારી ને એલચી, રે રંગ ભીંજે છે,
તમે મુખવાસ કરતા જાવ, ગુલાબી રંગ ભીંજે છે.
આ સાગ સીસમના ઢોલીઆ, રે રંગ ભીંજે છે,
તમે પોઢણ કરતા જાવ, ગુલાબી રંગ ભીંજે છે.
આ સોના રૂપાનાં સોગઠાં, રે રંગ ભીંજે છે,
તમે રમત રમતા જાવ, ગુલાબી રંગ ભીંજે છે.
આ રંગની શીશી રંગે ભરી, રે રંગ ભીંજે છે,
ભીંજે છે મહારાજ! ગુલાબી રંગ ભીંજે છે.
rangni shishi range bhari, re rang bhinje chhe,
bhinje chhe maharaj! gulabi rang bhinje chhe
a chini chalanan range bharyan, re rang bhinje chhe,
tame mardan karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a tambakunDi jale bhari, re rang bhinje chhe,
tame nawan karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a shira puri ne lapshi, re rang bhinje chhe,
tame bhojan karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a pan sopari ne elchi, re rang bhinje chhe,
tame mukhwas karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a sag sisamna Dholia, re rang bhinje chhe,
tame poDhan karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a sona rupanan sogthan, re rang bhinje chhe,
tame ramat ramta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a rangni shishi range bhari, re rang bhinje chhe,
bhinje chhe maharaj! gulabi rang bhinje chhe
rangni shishi range bhari, re rang bhinje chhe,
bhinje chhe maharaj! gulabi rang bhinje chhe
a chini chalanan range bharyan, re rang bhinje chhe,
tame mardan karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a tambakunDi jale bhari, re rang bhinje chhe,
tame nawan karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a shira puri ne lapshi, re rang bhinje chhe,
tame bhojan karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a pan sopari ne elchi, re rang bhinje chhe,
tame mukhwas karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a sag sisamna Dholia, re rang bhinje chhe,
tame poDhan karta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a sona rupanan sogthan, re rang bhinje chhe,
tame ramat ramta jaw, gulabi rang bhinje chhe
a rangni shishi range bhari, re rang bhinje chhe,
bhinje chhe maharaj! gulabi rang bhinje chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 248)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, ચંદ્રિકા જોધાણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968