રે સખી પડવે તે પંથે ચાલ્યા રે
re sakhi paDwe te panthe chalya re
રે સખી પડવે તે પંથે ચાલ્યા રે,
રે આ વન કેરા મારગ જાલ્યા રે,
રે સાથે સીતાને લક્ષ્મણ બાળરઘુપતિ.
રામ હૃદયમાં રહેજો.
રે સખી બીજે તે મઢીએ બિરાજે રે,
રે સખી ત્રીજે તરભુવન જાડી રે,
સીતા વનફળ મગાવે દો’ડી દો’ડી રે,
એવી શોભે સીતાજીની વાડી રે,—રઘુપતિ.
સખી ચોથે કેવડીયો બહેકે રે,
ફળફલને મોગરો લહેકે રે,
એવી લીલી લટાયુ લહેકે રે,—રઘુપતિ,
સખી પાંચમે પોપટ પાળ્યો રે,
પાંખ ઢીલીને કાંઠલો કાળો રે,
મુખે રામ જપંતા ભાળ્યો રે,—રઘુપતિ.
સખી છઠે સીતરવાને આવ્યો રે,
બે મુખો મ્રગ બનાવ્યો રે,
એવું કપટ રાવણે કર્યું રે—રઘુપતિ.
સખી સાતમે શ્રી હરિ સમર્યા રે,
એ વાડીએ ઉડાર્યા છે ભમરા રે,
ડોકા સાથે ઉડાડ્યા છે ડમરા રે,—રઘુપતિ.
સખી આઠમે નહીં કોઈ આરો રે,
ઈ મૃગલાને કોઈ મારો રે,
ઈનો કસબો થશે બહુ સારે રે,—રઘુપતિ.
સખી નોમે ને નાખ્યું તીર રે,
જઈ લાગ્યો મ્રગને શરીર રે,
ઈ તો પડંતા રામ પોકાર્યો રે,—રઘુપતિ.
સખી દશમે દઈયા અમને રે,
રે બાળાબંધ બોલાવે છે તમને રે,
આડી આણ્યું છે રામની અમને રે,—રઘુપતિ.
સખી એકાદશી અપવાસી રે,
રાવણે લાગ જોયો છે તપાસી રે,
સીતાને રાવણ લઈ ગયો નાસી રે,—રઘુપતિ.
સખી બારસે હનુમાનજી બળિયારે,
દાંતે રેખાને જન્મના છળીયા રે,
જઈને જુગમાયાને મળીયા રે,—રઘુપતિ.
સખી તેરસે ત્રંબાળું ગાજે રે,
એવી હાંક હનુમાન તણી વાગે રે,
એવી લાયુ લંકામાં લાગે રે,—રઘુપતિ.
સખી ચૌદશે સંન્યાધારી રે,
પાણી ઉપર પથ્થર તારી રે,
એમ કરીને સંન્યાયુ તારી રે,
એવો રાવણ માર્યો છે અહંકારી રે,—રઘુપતિ.
સખી પૂનમે તથુ થઈ પુરી રે,
એમાં એકેય નથી અધુરી રે,
આતમરામ, રામ રામની વાણી મધુરી રે,
રામ સીતાવાળી ઘરે લાવ્યા—રઘુપતિ.
re sakhi paDwe te panthe chalya re,
re aa wan kera marag jalya re,
re sathe sitane lakshman balaraghupati
ram hridayman rahejo
re sakhi bije te maDhiye biraje re,
re sakhi trije tarabhuwan jaDi re,
sita wanphal magawe do’Di do’Di re,
ewi shobhe sitajini waDi re,—raghupati
sakhi chothe kewDiyo baheke re,
phalaphalne mogro laheke re,
ewi lili latayu laheke re,—raghupati,
sakhi panchme popat palyo re,
pankh Dhiline kanthlo kalo re,
mukhe ram japanta bhalyo re,—raghupati
sakhi chhathe sitarwane aawyo re,
be mukho mrag banawyo re,
ewun kapat rawne karyun re—raghupati
sakhi satme shri hari samarya re,
e waDiye uDarya chhe bhamra re,
Doka sathe uDaDya chhe Damra re,—raghupati
sakhi athme nahin koi aaro re,
i mriglane koi maro re,
ino kasbo thashe bahu sare re,—raghupati
sakhi nome ne nakhyun teer re,
jai lagyo mragne sharir re,
i to paDanta ram pokaryo re,—raghupati
sakhi dashme daiya amne re,
re balabandh bolawe chhe tamne re,
aDi anyun chhe ramni amne re,—raghupati
sakhi ekadashi apwasi re,
rawne lag joyo chhe tapasi re,
sitane rawan lai gayo nasi re,—raghupati
sakhi barse hanumanji baliyare,
dante rekhane janmana chhaliya re,
jaine jugmayane maliya re,—raghupati
sakhi terse trambalun gaje re,
ewi hank hanuman tani wage re,
ewi layu lankaman lage re,—raghupati
sakhi chaudshe sannyadhari re,
pani upar paththar tari re,
em karine sannyayu tari re,
ewo rawan maryo chhe ahankari re,—raghupati
sakhi punme tathu thai puri re,
eman ekey nathi adhuri re,
atamram, ram ramni wani madhuri re,
ram sitawali ghare lawya—raghupati
re sakhi paDwe te panthe chalya re,
re aa wan kera marag jalya re,
re sathe sitane lakshman balaraghupati
ram hridayman rahejo
re sakhi bije te maDhiye biraje re,
re sakhi trije tarabhuwan jaDi re,
sita wanphal magawe do’Di do’Di re,
ewi shobhe sitajini waDi re,—raghupati
sakhi chothe kewDiyo baheke re,
phalaphalne mogro laheke re,
ewi lili latayu laheke re,—raghupati,
sakhi panchme popat palyo re,
pankh Dhiline kanthlo kalo re,
mukhe ram japanta bhalyo re,—raghupati
sakhi chhathe sitarwane aawyo re,
be mukho mrag banawyo re,
ewun kapat rawne karyun re—raghupati
sakhi satme shri hari samarya re,
e waDiye uDarya chhe bhamra re,
Doka sathe uDaDya chhe Damra re,—raghupati
sakhi athme nahin koi aaro re,
i mriglane koi maro re,
ino kasbo thashe bahu sare re,—raghupati
sakhi nome ne nakhyun teer re,
jai lagyo mragne sharir re,
i to paDanta ram pokaryo re,—raghupati
sakhi dashme daiya amne re,
re balabandh bolawe chhe tamne re,
aDi anyun chhe ramni amne re,—raghupati
sakhi ekadashi apwasi re,
rawne lag joyo chhe tapasi re,
sitane rawan lai gayo nasi re,—raghupati
sakhi barse hanumanji baliyare,
dante rekhane janmana chhaliya re,
jaine jugmayane maliya re,—raghupati
sakhi terse trambalun gaje re,
ewi hank hanuman tani wage re,
ewi layu lankaman lage re,—raghupati
sakhi chaudshe sannyadhari re,
pani upar paththar tari re,
em karine sannyayu tari re,
ewo rawan maryo chhe ahankari re,—raghupati
sakhi punme tathu thai puri re,
eman ekey nathi adhuri re,
atamram, ram ramni wani madhuri re,
ram sitawali ghare lawya—raghupati



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ ડી. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963