ઉજ્જડ રણમાં કોવારી ખોદાવ
ujjaD ranman kowari khodaw
ઉજ્જડ રણમાં કોવારી ખોદાવ
ujjaD ranman kowari khodaw
ઉજ્જડ રણમાં કોવારી ખોદાવ
પાણીલાંની મોસે આવે રે.
આવતાં તો ઝાલી ચોટલે રે લોલ
હવે ના છોરું બાપની.
છોડ છોડ કાનુડા મને લાગી વાર
ઘરે બાલક રૂવે રે.
તારા બાળકનાં ઝાંઝરાં ઘડાઉં
હવે ના છોરું બાપની.
ujjaD ranman kowari khodaw
panilanni mose aawe re
awtan to jhali chotle re lol
hwe na chhorun bapni
chhoD chhoD kanuDa mane lagi war
ghare balak ruwe re
tara balaknan jhanjhran ghaDaun
hwe na chhorun bapni
ujjaD ranman kowari khodaw
panilanni mose aawe re
awtan to jhali chotle re lol
hwe na chhorun bapni
chhoD chhoD kanuDa mane lagi war
ghare balak ruwe re
tara balaknan jhanjhran ghaDaun
hwe na chhorun bapni



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957