આટળી ગોઠ ધ્યાનમી રાખજ
aatli goth dhyanmi rakhaj
આટળી ગોઠ ધ્યાનમી રાખજ, પુનીત નુહરના જાતાર;
પુનીત નુહન જાતા પાવો, પુનીત નુહન જાતાર—આટળી.
ખાડે ઉંગા જાત પાવો, ઉગીત પાસા આવજર;
માછને નુહન માતા પાવો, જબરા પાપ લાગીદ—આટળી.
નાંદોદ બજાર જાત પાવો, સોળા લેમન પીજર;
સોલા લેમન પીજ પાવો, હરા નુહન પીતાર—આટળી.
હરાનું હન પીતા પાવો, જબરો જોર સડીર;
જબરો જોર સડી પાળો, ગોડો ગોળો બેનહર—આટળી.
દેવી પૂજા જાત પાવો, કુકમે નુહન માતાર;
કુકરે નુહન માતા પાવો, નારે ફોળીત ખાજર—આટળી.
aatli goth dhyanmi rakhaj, punit nuharna jatar;
punit nuhan jata pawo, punit nuhan jatar—atli
khaDe unga jat pawo, ugit pasa awjar;
machhne nuhan mata pawo, jabra pap lagid—atli
nandod bajar jat pawo, sola leman pijar;
sola leman peej pawo, hara nuhan pitar—atli
haranun han pita pawo, jabro jor saDir;
jabro jor saDi palo, goDo golo benhar—atli
dewi puja jat pawo, kukme nuhan matar;
kukre nuhan mata pawo, nare pholit khajar—atli
aatli goth dhyanmi rakhaj, punit nuharna jatar;
punit nuhan jata pawo, punit nuhan jatar—atli
khaDe unga jat pawo, ugit pasa awjar;
machhne nuhan mata pawo, jabra pap lagid—atli
nandod bajar jat pawo, sola leman pijar;
sola leman peej pawo, hara nuhan pitar—atli
haranun han pita pawo, jabro jor saDir;
jabro jor saDi palo, goDo golo benhar—atli
dewi puja jat pawo, kukme nuhan matar;
kukre nuhan mata pawo, nare pholit khajar—atli



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 200)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, ડાહ્યાભાઈ પીપળગવાળા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966