પ્રતાપભાઈ મુંબઈ શેર ગ્યાતાં
prtapbhai mumbi sher gyatan
પ્રતાપભાઈ મુંબઈ શેર ગ્યાતાં સેજી માલણ રે
જયાવહુ હલવો મંગાવે સેજી માલણ રે
પ્રતાપભાઈએ મુંબઈ શેર ડોળયું સેજી માલણ રે
હલવો નજરે ન દીઠો સેજી માલણ રે
પ્રતાપભાઈ ભાઈબંધને પૂછે સેજી માલણ રે
ભાઈબંધ ગોરી રિસાણી સેજી માલણ રે
ભાઈબંધે સોટા લીધા ચાર સેજી માલણ રે
આપ્યા પ્રતાપભાઈને હાથ સેજી માલણ રે
સોટા સબ સબ વાગે, હલવો કોઈ દિન માંગે સેજી માલણ રે
prtapbhai mumbi sher gyatan seji malan re
jayawahu halwo mangawe seji malan re
pratapbhaiye mumbi sher Dolayun seji malan re
halwo najre na ditho seji malan re
prtapbhai bhaibandhne puchhe seji malan re
bhaibandh gori risani seji malan re
bhaibandhe sota lidha chaar seji malan re
apya prtapbhaine hath seji malan re
sota sab sab wage, halwo koi din mange seji malan re
prtapbhai mumbi sher gyatan seji malan re
jayawahu halwo mangawe seji malan re
pratapbhaiye mumbi sher Dolayun seji malan re
halwo najre na ditho seji malan re
prtapbhai bhaibandhne puchhe seji malan re
bhaibandh gori risani seji malan re
bhaibandhe sota lidha chaar seji malan re
apya prtapbhaine hath seji malan re
sota sab sab wage, halwo koi din mange seji malan re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964